6 giấc mơ cảnh báo tiểu nhân “xấu xí” đang cận kề bên bạn

6 giấc mơ cảnh báo tiểu nhân “xấu xí” đang cận kề bên bạn

1. Mơ thấy người ăn mày tặng thuốc lá

Giấc mơ này chống chỉ định với đàn ông, nghiện thuốc lá và có một hội đồng nghiệp cùng chung sở thích, hay tụ tập hút thuốc lá xả stress. Nhưng nếu bạn là nữ hoặc nam giới chưa hay ít khi động đến thuốc lá thì hãy đề cao tinh thần cảnh giác, chắc chắn đang có tiểu nhân cận kề bên bạn.

Người ăn mày trong giấc mơ ấy chính là vị đồng nghiệp hoặc đối thủ đang cùng tranh chấp dự án, công việc với bạn. Hành động tặng thuốc lá quy chiếu ra ngoài đời thực là thể hiện cho âm mưu đen tối của họ. Đằng sau nụ cười và hành động nhiệt tình đấy là cả một kế hoạch tồi tệ, nếu bạn không đề phòng, chắc chắn sẽ bị thất bại nặng nề.

2. Mơ thấy mình đánh đổ lọ/ chậu phất lộc

Phất lộc là loại cây cảnh trợ lực cho dân văn phòng và người làm kinh doanh với ngụ ý phát tài phát lộc, tăng may mắn. Nó vừa là cây phong thủy làm mát mắt chốn công sở vừa là loại bonsai giúp tăng tài vận vô cùng tốt cho chủ nhân.

Mơ thấy mình đánh đổ, đánh vỡ hoặc làm bật gốc chậu cây phất lộc là điềm báo cho thấy bạn đang gặp trục trặc không hề nhỏ trong công việc. Nhẹ thì bị cảnh cáo đình chỉ công tác, nặng thì bị mất hoặc đuổi việc.

Tất cả mối họa này đều do những hoặc một kẻ tiểu nhân xấu mặt đứng đằng sau gây ra. Vì thế, nếu muốn “sống sót” qua kì thử thách, gian nguy sắp tới, hãy đề cao cảnh giác và chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng bị, kể cả tìm chỗ làm mới bạn nhé.

3. Mơ thấy mình giẫm phải phân 

Giấc mơ này chỉ có hiệu lực với những ai mơ thấy mình giẫm phải phân ở chốn công sở, nơi làm việc. Nó đặc biệt hữu dụng với những ai đang làm sếp, dù là sếp nhỏ cỡ trưởng phòng hay sếp lớn dạng CEO, tổng giám đốc.

Vì rõ ràng, giấc mơ cho thấy, trong đám cấp dưới, nhân viên của họ, có người đang định “làm loạn, phá thối”. Kẻ ấy hoặc là đang định ăn cắp kế hoạch kinh doanh hoặc làm nội gián cho công ty đối thủ.

Trong mơ, bạn càng điềm nhiên, tự tại, thoải mái và bình tĩnh bao nhiêu thì trong thực tế tình hình càng hỗn loạn, rối rắm và bất lợi bấy nhiêu. Kẻ xấu rõ ràng đang nắm chắc phần bất lợi, những bằng chứng, bí mật đủ để “úp sọt” bạn và gây ra tổn thất nặng nề.

Nhưng nếu ngược lại, bạn thấy xấu hổ vì thứ chất thải ấy bốc mùi hôi thối và ngượng nghịu vì sợ bị người khác phát hiện thì khả năng thành công của kẻ xấu sẽ giảm sút đi rõ rệt. Còn nếu bạn nổi trận lôi đình hoặc chửi bới om sòm thì chắc chắn, phần thua trong lần tranh đấu này, cầm chắc sẽ rơi vào tay lũ tiểu nhân!

Xin chúc mừng, nếu bạn là một nhân viên quèn miệt mài phấn đấu bao năm nay, bỗng nhiên có giấc mơ lạ lùng này. Vì chỉ trong vài ngày hoặc một tuần tới, bạn sẽ đón nhận tin vui “đại hỉ”, có thể là tăng lương hoặc thuyên chuyển sang bộ phận mới đãi ngộ tốt hơn!

4. Mơ thấy chuột gặm chân, tay mình

Giấc mơ này chống chỉ định với người lười đánh răng, không rửa ráy tay chân sạch sẽ trước khi lên giường! Ý nghĩa của nó là nhắc nhở chủ nhân của giấc mơ đề cao cảnh giác với sức khỏe, cơ thể mình, tránh nguy cơ bị đầu độc, hạ độc hay ngộ độc.

Thực ra, việc bị chuột gặm chân gặm tay còn cho thấy, những hoặc một kẻ tiểu nhân xấu xa kia đang cố tình lan truyền tin đồn bất lợi về bạn. Cách tốt nhất để dập tắt tin đồn là tìm ra kẻ “quăng bom” giấu mặt và phản đòn hoặc chứng minh sự trong sạch của mình nhanh nhất có thể. Sẽ khó đấy, bạn ạ, vì kẻ tiểu nhân kia lúc nào cũng “miệng nam mô bụng bồ dao găm”.

5. Mơ thấy chính tay mình đâm bạn tốt

Giấc mơ này tưởng là điềm rủi nhưng thực ra lại là điềm lành. Đúng như câu nói “cháy nhà mới ra mặt chuột”, đây là giấc mơ cảnh báo và vạch trần bộ mặt thật của kẻ tiểu nhân bấy lâu nay luôn cận kề bên bạn.

Trực giác trong mơ sẽ tự mách bảo cho bạn, người đàn ông/ đàn bà bấy lâu nay luôn sát cánh bên mình có thật lòng hay không. Bạn sẽ chỉ hành động mạnh mẽ như vậy nếu người ấy là kẻ xấu thật sự.

Tuy nhiên, giấc mơ này sẽ chỉ có tác dụng với những người giỏi phán đoán, tư duy tốt, còn nếu bạn là người tư duy logic không mấy rành rọt thì đừng quá tin tưởng!

6. Mơ thấy người yêu/vợ/chồng bị sát hại

Giấc mơ kiểu này thường đem lại cho chủ nhân cảm giác sợ hãi vô cùng, khả năng báo động của nó là vô cùng mạnh mẽ. Kẻ tiểu nhân đang rình rập, chuẩn bị hãm hại bạn chủ yếu nhắm tới gia đình và người thân là chính chứ không chủ đích phá hoại sự nghiệp.

Đây cũng là dạng tiểu nhân thường gặp nhất ở chốn công sở, chúng là kẻ thù của ai trong chúng ta. Chúng có thể là người bạn cùng phòng, người đồng nghiệp vong niên hay là những nhân viên mới vào làm.

Rất khó để kiềm chế, chặn đứt kẻ tiểu nhân dạng này, chỉ còn một cách duy nhất đó là đừng tâm sự, gần gũi với đồng nghiệp quá mức. Nếu không muốn một ngày nào đó, bí mật của gia đình bạn trở thành trò cười cho toàn công ty!

Thuận Dĩnh

(Dịch theo Ixiumei.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

(Visited 35 times, 2 visits today)

Leave a Reply