5 tuyệt chiêu giao tiếp “thần sầu” dễ dàng gây ấn tượng với bất kỳ ai

5 tuyệt chiêu giao tiếp “thần sầu” dễ dàng gây ấn tượng với bất kỳ ai

Chỉ cần nắm vững những kỹ năng này, bạn chắc chắn sẽ “ghi điểm 10” và tạo được thiện cảm tốt với tất cả mọi người. 

Có rất nhiều cách giúp bạn gây được ấn tượng tốt với mọi người khi giao tiếp

Mỗi cuộc gặp gỡ, trò chuyện là một lần bạn được hoặc bị đánh giá. Ai trong chúng ta cũng muốn gây được thiện cảm và ấn tượng tốt với mọi người khi tiếp xúc. Sự kết hợp giữa ngôn ngữ, cử chỉ, thái độ một cách khéo léo, phù hợp sẽ giúp bạn để lại “ấn tượng khó phai” cho người đối diện. Và dưới đây chính là những tuyệt chiêu giao tiếp “thần sầu” mà bạn cần phải nhớ nằm lòng để “đốn gục” bất kỳ ai.

5 tuyệt chiêu giao tiếp “thần sầu” dễ dàng gây ấn tượng với bất kỳ ai
5 tuyệt chiêu giao tiếp “thần sầu” dễ dàng gây ấn tượng với bất kỳ ai

Tuyệt đối đúng giờ

Việc đúng giờ nói lên độ tin cậy, tính trách nhiệm và tinh thần tôn trọng người khác của bạn. Luôn luôn đúng giờ không phải việc dễ dàng bởi nó bị rất nhiều yếu tố khách quan cản trở như kẹt xe, tắc đường… Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, chẳng ai hài lòng khi bạn trễ hẹn dù với bất cứ lý do gì.

Trong công việc, người đúng hẹn luôn được đánh giá là người biết xếp đặt công việc cho cuộc sống của mình, siêng năng, có trách nhiệm cao và làm việc chuyên nghiệp. Nếu bạn có một cuộc hẹn với đối tác, chưa cần biết bạn giỏi ăn nói, kỹ năng thuyết phục và đàm phán tốt thế nào nhưng việc đến trễ giờ đã là điểm trừ rất nặng, gây khó chịu ngay từ ban đầu. Mà đã cảm thấy ức chế ngay từ đầu thì cuộc nói chuyện sau đó sẽ rất khó suôn sẻ.

Trong cuộc sống, đến đúng giờ cũng nên được coi là ưu tiên hàng đầu. Hãy thử tưởng tượng, nếu trong một cuộc đi chơi, tất cả mọi người bị chậm lịch trình chỉ vì phải chờ đợi một người thì không khí sẽ khó chịu và căng thẳng thế nào?

Vì vậy, dù trong công việc hay cuộc sống, nếu bạn đã có một cái hẹn thì hãy cố gắng tới sớm hơn thời gian hẹn vài phút. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã tạo ra một ấn tượng rất đẹp rồi.

Thường xuyên nở nụ cười

Người hay cười sẽ khiến người xung quanh có cảm giác vui vẻ, thân thiện và dễ chịu. Khi thấy bạn cười, mọi người sẽ thấy thoải mái và bắt đầu cuộc trò chuyện một cách dễ dàng hơn. “Hãy mỉm cười và thế giới sẽ cười lại với bạn” – vậy tại sao bạn lại phải tiết kiệm nụ cười nếu như bạn đang muốn gây ấn tượng với người khác nhỉ?

Đừng tiết kiệm nụ cười nếu bạn muốn người khác có thiện cảm với mình

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng nụ cười hoặc cười quá to trong những môi trường, hoàn cảnh không thích hợp. Bởi nó có thể phản tác dụng, biến bạn thành kẻ vô duyên, người giả tạo hoặc đầu óc hơi có “vấn đề” đấy nhé!

Thẳng lưng, ngẩng cao đầu

Vị trí lưng là nền tảng ngôn ngữ cơ thể, nó cũng biểu hiện cho sự tự tin của bạn. Dáng lưng còng, gù thể hiện bạn thiếu tự tin vào bản thân mình. Lưng thẳng thể hiện bạn là người tự tin và quyết đoán.

Việc ngẩng cao đầu cũng giống như đứng ngồi thẳng lưng, nó thể hiện sự tự tin và quyết đoán của bạn. Nếu khi nói chuyện mà mặt bạn cứ cúi gằm thì rất dễ khiến người khác đánh giá bạn là người nhút nhát, tự ti và dễ bị đánh bại. Và đương nhiên, sẽ không ai muốn kết giao với một người toàn điểm yếu như vậy cả.

Mắt nhìn thẳng vào người đối diện

Bạn cũng hãy luôn nhớ rằng, trong một cuộc trò chuyện, đừng quên nhìn thẳng vào mắt người đối diện. Việc tìm mọi cách tránh ánh mắt của người nói chuyện cùng hoặc đảo mắt khắp nơi sẽ khiến họ có cảm giác bạn gian dối, thiếu chân thành. Còn nếu nhìn thẳng vào mắt của họ thì vừa giúp bạn theo dõi được câu chuyện, vừa thể hiện rằng bạn tôn trọng người đang nói chuyện cùng mình.

Nếu không quen nhìn thẳng vào mắt người khác vì điều này khiến bạn ngại ngùng thì bạn có thể nhìn vào điểm giữa trán của người đó. Vị trí này thường sẽ khiến người đối diện bị lầm tưởng là bạn đang nhìn vào mắt họ.

Chú ý tốc độ, ngữ điệu lời nói

Nói quá nhanh khiến mọi người không nghe hết hoặc không bắt kịp được câu chuyện của bạn. Nó cũng dễ khiến bạn bị đánh giá là người hấp tấp, vội vàng. Ngược lại, nói quá chậm khiến câu chuyện mất đi sự hấp dẫn khiến người nghe chán nản không muốn nghe tiếp. Trong khi đó, nói giọng đều đều lại khiến mọi thứ bạn nói trở nên nhạt nhẽo.

Hãy chú ý đến tốc độ và ngữ điệu khi giao tiếp

Vì vậy, tốc độ và ngữ điệu nói rất quan trọng. Tùy vào từng trường hợp, bối cảnh, nội dung câu chuyện mà bạn cần điều chỉnh tốc độ nói, sử dụng ngữ điệu lên cao xuống thấp sao cho phù hợp.

Bạn có thể đăng ký học bộ 3 kỹ năng giao tiếp và gây ảnh hưởng tại đây

Tổng hợp

(Theo Màn ảnh sân khấu)

 

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply