5 thực phẩm hàng đầu chống lại bệnh ung thư

  0
  225

  Các chất chứa trong thực phẩm là liều thuốc tự nhiên tốt nhất giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư

  Không có tế bào ung thư nào mà hệ miễn dịch không thể chống lại. Sở dĩ cơ thể bị ung thư là bởi các protein bất thường do tế bào bị phân chia mất kiểm soát vì độc tố từ thức ăn, các chất ô nhiễm hóa học tàn phá chức năng tự nhiên của hệ miễn dịch.

  Sau đây là 5 loại thực phẩm hàng đầu giúp cơ thể nâng cao hệ miễn dịch, để tự chống lại ung thư và các dạng tiền ung thư.

  1. Các loại rong biển

  Các loại rong biển như wakame, arame, kombu là một trong số nhiều loại rong biển có tác dụng chống lại bệnh ung thư. Rong biển rất giàu khoáng chất như iốt, magie, canxi, sắt…

  Việc ăn rong biển rất hữu hiệu trong việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, giảm mạnh các bệnh ung thư có liên quan đến estrogen như ung thư vú, giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa như ung thư đại tràng.

  Theo các nhà khoa học, sở dĩ rong biển giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư là bởi nó có tính chống viêm và chống oxy hóa.

  Mua rong biển tại đây

  2. Nghệ

  Nghệ giàu curcumin – chất chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại cả 3 quá trình hình thành – phát triển – di căn của ung thư.

  Ngoài tác dụng chống ung thư, nghệ đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ vài trăm năm nay để kháng khuẩn, giải độc gan, chống viêm loét dạ dày, đặc biệt dùng cho phụ nữ sau sinh để bồi bổ khí huyết.

  Mua tinh bột nghệ nguyên chất

  3. Tảo lục chlorella và tảo xoắn spirulina

  Gần đây các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng, hợp chất carotenoid có trong chlorella đặc biệt hiệu quả trong việc cản trở sự phát triển của tế bào ung thư.

  Chất diệp lục có trong tảo lục chlorella làm trung tính các độc tố và các chất gây ô nhiễm của môi trường xâm nhập vào cơ thể. Nó giúp máu đưa oxy đến tất cả các tế bào, mà ung thư thì không thể phát triển được ở những tế bào đầy đủ khí oxy.

  Ngoài ra, chất diệp lục có trong tảo lục còn giúp cơ thể loại bỏ kim loại nặng và làm lành vết thương tự nhiên.

  Mua tảo xoắn spirulina 

  Cả 2 loại tảo lục chlorella và tảo xoắn spirulina đều là thực phẩm bổ sung nhiều dinh dưỡng nhưng tảo lục chlorella có lượng diệp lục gấp 4 lần, hàm lượng sắt gấp đôi và lượng canxi gấp 5 lần tảo xoắn spirulina.

  Tuy nhiên, ưu điểm của tảo xoắn spirulina mà tảo lục không có là khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể. Spirulina giàu vitamin B, E, K, beta carotene, sắt, magie và các amino axit giúp cải thiện chức năng của trí óc, tăng năng lượng, cân bằng lượng đường trong máu và cản trở sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.

  4. Nho

  Resveratrol là một hợp chất có tác dụng chống oxy hóa trong nho đỏ. Resveratrol không chỉ có tác dụng chống oxy hóa, chống đột biến tế bào mà còn làm giảm số lượng tế bào chết do tác nhân oxy hóa, cản trở hoạt động của enzyme CoX-2.

  CoX-2 đã được chứng minh là có liên quan đến ung thư và các tăng trưởng không bình thường ở đường ruột.

  Nho có tác dụng giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa

  Trong khi các công ty dược phẩm trên thế giới đang chạy đua để tìm ra một loại thuốc chống lại được ung thư thì resveratrol đã có sẵn trong nho đỏ, nếu sử dụng hàng ngày nó có thể bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi nguy cơ mắc ung thư và các dạng tiền ung thư.

  5. Dầu cây gai dầu

  Dầu cây gai dầu giàu axit béo, axit amin, cung cấp nguồn omega 3, 6, 9 dồi dào cho cơ thể.

  Dầu của cây gai dầu còn thúc đẩy quá trình phục hồi của cơ thể, làm lượng melatonin tăng gấp hàng nghìn lần so với bình thường.

  Melatonin là một hormone được tiết ra từ tuyến tùng đóng vai trò chính trong việc điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể.

  Dầu cây gai dầu 

  Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, các tế bào trong cơ thể kể cả tế bào ung thư đều có cơ quan cảm thụ melatonin.

  Do vậy khi melatonin thực hiện chức năng của mình hàng đêm, tế bào sẽ phân chia chậm lại. Khi melatonin bám vào tế bào ung thư vú, nó còn chống lại xu hướng estrogen kích thích tế bào phát triển.

  Bảo Châu (Dịch từ Food Health)

  (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)