4 loại nước ép vừa ngon vừa có tác dụng bổ thận không ngờ

4 loại nước ép vừa ngon vừa có tác dụng bổ thận không ngờ

Thận là cơ quan rất quan trọng để đảm bảo ổn định môi trường bên trong cơ thể. Thận bài trừ phần lớn các chất độc từ máu cũng như điều tiết chất khoáng, cân bằng kiềm toan trong cơ thể để đảm bảo sức khỏe.
Chỉ cần một chút thời gian cùng với những loại rau trái cực dễ kiếm này bạn đã có một ly sinh tố, nước ép giàu dưỡng chất lại tăng cường các chức năng cho thận rồi.
1. Nước củ cải đường
Nước ép củ cải đường không chỉ giàu vitamin C, A, B9, sắt, kali, magie, axit folic… tố cho huyết áp mà còn giảm viêm nhiễm, trung hòa độc tố, thải độc trong nước tiểu, bổ thận4 loại nước ép vừa ngon vừa có tác dụng bổ thận không ngờ 1
2. Nước nam việt quất
Nam việt quất từ lâu đã được biết tới để chữa trị nhiều căn bệnh hiệu quả đặc biệt là chữa nhiễm trùng đường tiết niệu, làm sạch thận.
Nước ép nam việt quất giúp oxalate canxi được loại bỏ nhanh chóng, đây là yếu tố gây nên bệnh sỏi thận.
Ngoài ra, nếu thường xuyên dùng nước ép nam việt quất sẽ giúp làm giảm độ bám dính của bàng quang.
3. Nước chanh
Một phương pháp đơn giản và không hề tốn kém để thanh lọc thận, ngăn ngừa bệnh sỏi thận đó là dùng nước chanh.
Chanh chứa nhiều citrate – hợp chất tự nhiên ngăn chặn việc tạo sỏi, đồng thời khi uống nước chanh còn giảm sự hấp thu đối với muối, canxi và protein qua đường tiêu hóa (là yếu tố tăng nguy cơ sỏi thận).
4.Rau mùi tây
4 loại nước ép vừa ngon vừa có tác dụng bổ thận không ngờ 2
Rau mùi tây là một loại thảo dược có nhiều hợp chất phong phú rất có lợi cho sức khỏe của thận như terpenoid, sắt, axit folic, vitamin A, C, K…
Rau mùi tây là một loại thuốc lợi tiểu, chống viêm, chống oxy tự nhiên. Vì thế  sử dụng sinh tố rau mùi tây sẽ có tác dụng làm sạch thận, ngăn chặn sự hình thành sỏi và hấp thu muối và các mô thận.
Bảo Châu (Dịch từ Curejoy)
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
(Visited 14 times, 1 visits today)

Leave a Reply