4 bí kíp phong thủy đắc vận cho người mới chuyển việc

4 bí kíp phong thủy đắc vận cho người mới chuyển việc

Khi chuyển chỗ làm, điều đầu tiên mà chúng ta cần phải chú ý đến phong thủy đắc vận. Hãy làm theo 4 chiêu sau, đảm bảo bạn sẽ là “sát thủ dự án” chốn văn phòng, làm việc bách phát bách trúng.

loading…

 

Vị trí đắc vận giúp bạn làm việc thuận lợi và dễ dàng gặp may mắn là chỗ ngồi mà phía sau lưng bạn là tường hoặc vách ngăn

1. Chú ý đến phương vị kê đặt bàn làm việc 

Ở nơi làm việc mới, nếu được chọn vị trí kê đặt bàn máy tính, hãy khéo léo lựa những chỗ ngồi mà phía sau lưng bạn là tường hoặc vách ngăn. Đây là một vị trí vô cùng đắc vận giúp bạn làm việc thuận lợi và dễ dàng gặp may mắn.

Bởi lẽ, khi sau lưng là tường hoặc vách ngăn, nghĩa là bạn đang có một chỗ dựa vững chắc, làm việc sẽ an tâm hơn, hiệu quả công tác cũng được cải thiện nhiều phần.

Nhưng cũng nên tránh việc, khoảng không sau lưng quá rộng, ví dụ như ghế ngồi cách tường 2, 3 mét, vì khi ngồi ở tư thế và vị trí đó, đa phần chúng ta sẽ có cảm giác chống chếnh, chông chênh. Đồng thời dễ nảy sinh sự hoài nghi, đố kị, thiếu tính quyết đoán, suy giảm khả năng phán đoán, ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả công việc.

Hãy nhớ lại xem, chỗ ngồi ở nơi làm việc cũ của bạn có rơi vào tình trạng nói trên không? Nếu có thì rõ ràng việc bạn hay phạm sai lầm, làm việc kém năng suất là vì chính chiếc bàn tai hại đấy!

 

Càng để bàn làm việc sạch sẽ gọn gàng bao nhiêu, bạn sẽ càng có cơ hội thu hút tiền tài, giảm thiểu tiểu nhân quấy rối bấy nhiêu

 

Đừng chất đống mọi thứ lên cao quá tầm nhìn, hay tiện tay kê đặt máy in, máy fax bên cạnh, chúng sẽ chỉ cản trở vận may và rước thị phi về mà thôi

2. Luôn dọn dẹp sạch sẽ xung quanh chỗ ngồi

Bàn làm việc bao giờ cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng, các đồ linh tinh, vụn vặt không hay sử dụng tốt nhất nên cất vào ngăn kéo. Tuyệt đối tránh để thú nhồi bông, búp bê trên bàn làm việc, vì đó là vật “thu hút” những kẻ tiểu nhân chú ý đến bạn, phá rối công việc.

Muốn phá vỡ thế gọng kìm khi bạn bị kẻ khác “phá thối” nên đặt một chậu cây xương rồng hoặc treo một xâu tiền ngũ đế trên máy tính, hay cất một xâu tiền bát đế vào ngăn kéo.

Cũng tuyệt đối tránh để các vật sắc nhọn trên bàn làm việc như dao trổ, kéo sắc… Đừng chất đống mọi thứ lên cao quá tầm nhìn, hay tiện tay kê đặt máy in, máy fax bên cạnh, vì chúng sẽ cản trở vận may và vận khí của chính bạn và rước thị phi về cho khổ chủ thay vì những điềm lành tốt đẹp.

Nhiều người chuyển việc để tiện việc gần nhà, dễ bề chăm con, đưa đón con đi học nhưng chỉ vì không chú ý đến thường thức phong thủy bàn làm việc nói trên mà ở nơi làm việc mới liên tục mắc lỗi, quan hệ với đồng nghiệp tệ hại, cấp trên ganh ghét!

 

Để giá, kệ, tủ để đồ bụi bặm hoặc chật ních, tài vận của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, hoặc hao hụt từ từ hoặc bị rò rỉ dần dần

3. Đừng để tủ đựng đồ chật chội, bẩn thỉu

Nếu bạn làm việc ở các bộ phận kế toán, hành chính hoặc là thủ kho, thủ quỹ, sẽ khó tránh khỏi việc trong phòng “chất đầy” tủ, kệ cao để chứa tài liệu. Nhưng cần nhắc nhỏ bạn rằng, nên tránh kê đặt tủ đựng đồ ở những vị trí che hết ánh sáng tự nhiên của văn phòng.

Tránh nhét chật, đầy đồ vào toàn bộ ngăn tủ, những tài liệu lâu không dùng đến nên hủy hoặc tìm chỗ chứa khác, chỉ để lại trong văn phòng những tài liệu tối cần thiết. Vì nếu để giá tủ bụi bặm hoặc chật ních, tài vận của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, hoặc hao hụt từ từ hoặc bị rò rỉ dần dần.

Nếu bạn là nam giới, nên chọn kê kệ, giá, tủ ở phía góc tường bên trái, là nữ thì ở phương ngược lại, trái phải ở đây được tính bằng cách đứng quay mặt vào văn phòng, lưng quay ra cửa. Tủ kệ kê ở bên trái, bàn ghế tiếp khách kê ở bên phải sẽ vô cùng có lợi cho việc giao tiếp, dễ dàng hút khách, thu hút nguồn tài chính và nhân tài.

 

Kiêng để cửa văn phòng đối diện với cửa chính của công ty, để tránh việc nhân viên làm việc mất tập trung, quan hệ cấp trên cấp dưới lỏng lẻo hời hợt và tài vận của cả văn phòng bị hao hụt liên tục

4. Kiêng để cửa văn phòng đối diện với cửa chính

Nếu bạn là sếp và chuyển đổi vị trí sang công ty mới cũng ở chức vụ tương đương thì nên chú ý đến cửa văn phòng. Nó vừa là “gương mặt” của bộ phận bạn đảm nhận chức vụ, vừa là cánh cửa dẫn lối cho tài vận vào nhà.

Cửa văn phòng đối diện với cửa chính công ty là vị trí kiêng tuyệt đối, nếu chẳng may bị sắp xếp đúng vào văn phòng có dạng cửa này, nên dặn cấp dưới đóng cửa 24/24, chỉ mở khi ra vào mà thôi. Nếu không, tài vận của cả văn phòng và chính bạn sẽ bị hao hụt liên tục.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, việc cửa văn phòng ở quá gần cổng chính ồn ào, nhiều người đi lại đã làm giảm hiệu suất của nhân viên. Họ luôn ở trong trạng thái bất an, phấp phỏng và không tập trung, thiếu sinh lực, đầu óc luôn suy nghĩ vẩn vơ.

Đồng thời quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau và với cấp trên ở những văn phòng dạng này khá lỏng lẻo, hời hợt. Mâu thuẫn tuy ít nhưng sự gắn kết cũng hầu như không có.

Phú Nguyên

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading…

(Visited 2 times, 1 visits today)

Leave a Reply