3 món ngon từ thịt giúp bạn “giải cứu” đồ thừa sau Tết

3 món ngon từ thịt giúp bạn “giải cứu” đồ thừa sau Tết

Để xử lý thịt gà, thịt lợn không dùng hết trong những ngày Tết bạn có thể chế biến thành gà khô xé sợi hoặc làm các món ruốc để bảo quản được lâu và ăn lại ngon miệng.

loading…

Gà khô xé sợi

Món gà khô xé sợi cay cay, dai dai rất ngon miệng

 Nguyên liệu làm gà khô xé sợi:

– 500gr thịt ức gà

– 2 muỗng ớt sa tế

– 1 muỗng tỏi băm

– 1 củ hành tím băm

– 2 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng cà phê đường

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– 1 nhánh sả đập dập

– 1 muỗng cà phê muối

– Lá chanh

– 1 củ hành tây

Cách làm gà khô xé sợi:

Bước 1: Lọc thịt ức gà rồi rửa sạch. Đun một nồi nước có bỏ thêm sả, lá chanh, hành tây và muối. Nước sôi thì bỏ gà vào luộc chín rồi vớt ra đĩa để nguội, xé thành sợi nhỏ.

Bước 2: Cho dầu vào chảo đun nóng rồi đổ thịt gà đã xé sợi vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc một chảo khác lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng thì cho hết hành tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho hết tương ớt sa tế cùng các gia vị còn lại đun sôi.

Bước 4: Cho thịt gà vào chảo sa tế rồi đảo cho các nguyên liệu trộn đều với nhau là tắt bếp. Chờ thịt gà khô xé sợi nguội mới cho vào lọ đậy kín và để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Gà xé phay

Món gà xé phay ngon miệng, dễ làm (Ảnh Choe’s Recipes)

Nguyên liệu làm gà xé phay cho 6 người ăn:

– 1 con gà (1,5 kg)

– 1 củ hành tây

– 50g hành củ tươi

– 200g giá đỗ

– Giấm ăn, muối, đường, hạt tiêu

– 10 lá chanh

– 2 mớ rau răm

– 3 quả ớt đỏ tươi

– 2 quả chanh

Cách làm gà xé phay: 

Bước 1: Gà luộc chín, để hơi nguội rồi xé miếng to để vào tô to, tẩm ướp với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê muối, nước cốt chanh, 3 thìa lớn giấm ăn, 2 thìa lớn đường, ½ số ớt băm nhỏ trong 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Giá đỗ bỏ mũ và rễ rồi rửa sạch, ngâm với 1 thìa lớn giấm, 2 thìa cà phê đường, ½ số ớt băm nhỏ vào. Hành tây bóc vỏ rửa sạch, bổ làm 8 phần.

Ngâm hành tây vào nước lạnh có cho vài cục đá để bớt vị hăng, để 3 phút rồi rửa lại, để ráo nước. Trộn hành tây với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa lớn giấm ăn.

Hành củ tươi chẻ mỏng ngâm cùng với hành tây trong 10 phút.

Bước 3: Sau đó cho giá đỗ, hành tây, hành củ tươi vào tô đựng thịt gà trộn đều, để tất cả ngấm vào nhau trong 10 phút rồi cho ra đĩa, bày lá chanh, rau răm đã rửa sạch thái rối lên trên và thưởng thức.

Ruốc thịt

Ruốc thịt ăn kèm cơm hoặc xôi đều rất ngon (Ảnh Eva)

Nguyên liệu làm ruốc thịt:

– 500 gr thịt lợn thăn

– 3 muỗng nước mắm

– 2 muỗng đường

– 1 chút tiêu

– 1 muỗng hành khô băm nhỏ

– 1 thanh quế

– 2 muỗng dầu ăn

Cách làm ruốc thịt: 

Bước 1: Rửa sạch thịt, lọc bỏ gân và thái thịt thành hình quân cờ rồi bỏ vào nồi nước sôi luộc trong khoảng 3-5 phút. Chú ý thái dọc thớ thịt để khi xé ruốc không bị vụn.

Bước 2: Vớt bỏ hết bọt rồi đổ thịt ra xả lại bằng nước lạnh để loại bỏ hết mùi hôi. Cho hành khô, tiêu, đường, nước mắm để ướp thịt.

Bước 3: Dùng nồi sạch cho 2 bát con nước rồi đổ thịt vào ninh cho nhừ, bỏ thêm thanh quế để tạo mùi thơm cho ruốc.

Đun thịt trong khoảng 30-45 phút đến khi thịt keo lại và nước trong nồi chỉ còn khoảng 1/3 bát ăn cơm là được.

Bước 4: Gặp thịt ra để ráo, dùng bát sạch để đựng nước luộc thịt. Xé nhỏ thịt thành dạng sợi.

Bước 5: Cho thịt vào chảo đảo đều đến khi ruốc vàng, trong quá trình đảo cho thêm nước luộc thịt còn dư để ruốc khô và không bị cháy. Để lửa liu riu trong suốt quá trình này cho ruốc vàng đều.

Bước 6: Đổ ruốc vào cối giã hoặc cho vào máy để xay nhỏ.

Bước 7: Cho ruốc lên đảo lần thứ 2, thêm chút dầu ăn để ruốc bóng đẹp. Sao ruốc đến khi ruốc có màu vàng xuộm thì tắt bếp, để ruốc nguội thì cho vào hộp để dùng dần.

Ốc xào ớt chuông cay cay cho ngày trở gió

Cách làm thịt lợn xào kiểu Hàn cho người mê đồ cay

Vợ đảm trổ tài đánh bay con gà luộc với 5 món cực ngon

 Khóa học HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH RAU CÂU CƠ BẢN, CỰC ĐƠN GIẢN là cuốn cẩm nang trọn đời cho các mẹ mê bánh thạch 3D
Chi tiết khóa học: http://bit.ly/uudairaucau3D

450k chỉ mua được 1 chiếc bánh thạch 3D
NHƯNG chỉ với số tiền này, bạn sẽ sở hữu trọn đời bí quyết làm ra HÀNG NGÀN chiếc bánh đẹp long lanh, ngon và lành!

=====================
KHÓA HỌC SẼ GIÚP BẠN:
Biết bắt đầu từ đâu để có thể tự làm bánh thạch rau câu 3D tại nhà
Biết phân biệt, lựa chọn các loại nguyên liệu, dụng cụ phù hợp để làm thạch rau câu 3D
Bí quyết nấu base trong vắt, KHÔNG TÌ VẾT
Các dụng cụ tạo hoa, tạo hình căn bản nhất
Bí quyết pha màu, trộn màu bánh thạch rực rỡ, an toàn từ các NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN AN TOÀN CHO SỨC KHỎE
Làm ngay được một số mẫu bánh thạch 3D đẹp lung linh với hướng dẫn cực kỳ chi tiết, tỉ mỉ: mẫu hoa hướng dương, tạo giỏ hoa cúc trắng, thực hành làm hoa mẫu đơn
⚡ Biết cách xử lý các lỗi thường gặp khi làm rau câu 3D
Trở thành thần tượng của chồng, con và bạn bè với những chiếc bánh đẹp mê mẩn do chính tay bạn làm.
Đăng ký ngay để nhận ưu đãi 10% học phí: http://bit.ly/uudairaucau3D
===========================
Để được hỗ trợ vui lòng liên hệ:
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: [email protected]

loading…

(Visited 8 times, 1 visits today)

Leave a Reply