3 lần ly dị vợ và tin đồn “khủng khiếp” về Thái tử Thái Lan

3 lần ly dị vợ và tin đồn “khủng khiếp” về Thái tử Thái Lan

Chiều 13/10, Hoàng cung Thái Lan thông báo Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà ở tuổi 88.

Theo Hiến pháp Thái Lan, con trai duy nhất của ông là thái tử Maha Vajiralongkorn, tướng Lục quân Hoàng gia Thái Lan, đô đốc Hải quân Hoàng gia, thượng tướng Không quân Hoàng gia.

Sinh năm 1952, Thái tử Maha Vajiralongkorn là con thứ hai và cũng là con trai duy nhất trong 4 người con của Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Hoàng hậu Sirikit. Năm 1972, Quốc vương Adulyadej sắc phong Vajiralongkorn tước hiệu Thái tử, xác lập ngôi vị thừa kế ngai vàng.

Thái tử Maha thường mặc quân phục và ông được đào tạo chính qui tại Học viện quân sự Duntroon, ở Úc. Từng lái máy bay chiến đấu và giữ quân hàm tướng (danh dự) trong quân đội nhưng Thái tử lại sinh sống phần lớn thời gian ở thành phố Munich của Đức nơi ông có một chiếc Boeing riêng và thường tự lái.

Thái tử Vajiralongkorn sinh sống phần lớn thời gian ở châu Âu và chỉ xuất hiện ở quê nhà trong những dịp lễ lớn.
Theo Vnexpress,Thái tử Vajiralongkorn có đến 3 người vợ và đều đã ly dị. Năm 1977, Vajiralongkorn cưới Soamsawali Kitiyakara, một người em họ về phía đằng mẹ ông. Họ có với nhau một con gái là Công chúa Bajrakitiyabha. Vào cuối thập niên 1970, Thái tử Vajiralongkorn sống chung với nữ diễn viên Yuvadhida Polpraserth dù chưa ly dị người vợ đầu.

Năm 1993, hai người ly dị. 1 năm sau, Vajiralongkorn kết hôn với Polpraserth. Cho đến lúc bấy giờ, Vajiralongkorn và Polpraserth đã có 5 người con, 4 trai, một gái.

Năm 1996, Vajiralongkorn cáo buộc Polpraserth ngoại tình khi cô và các con bỏ trốn sang Anh rồi sau đó qua Mỹ. Họ ly dị ngay trong năm 1996. Thái tử Vajiralongkorn đưa một người con gái của ông với Polpraserth về Thái Lan và sắc phong tước hiệu công chúa. Tất cả 4 người con còn lại đều bị hủy tước hiệu hoàng tộc.

Năm 2001, Vajiralongkorn kết hôn lần thứ 3 với Srirasmi Suwadee, một thường dân làm nữ hầu cho ông từ năm 1992. Cuộc hôn nhân này được giữ kín cho đến năm 2005 khi Suwadee sinh hạ con trai và được sắc phong danh hiệu vương phi.

Tuy nhiên, đến năm 2014, Thái tử Vajiralongkorn yêu cầu Bộ Nội vụ tước bỏ họ hoàng tộc Akharaphongpreecha đã ban cho gia đình nhà vợ vì một số bà con bên vợ vướng cáo buộc tham nhũng. Cũng trong năm đó, vương phi Suwadee bị thu hồi tước hiệu và họ hoàng tộc, đồng thời ly hôn với Vajiralongkorn.

Năm 2009, Harry Nicolaides, một công dân Australia, đã bị kết án 3 năm tù vì tự xuất bản một cuốn sách được cho là hư cấu về Vajiralongkorn và bị coi là đã phạm tội khi quân majesté. Sau này Nicolaides đã được ân xá của nhà vua.

Cuốn sách ám chỉ tin đồn rằng nếu một người vợ phản bội hoàng tử, cô và gia đình của cô sẽ biến mất với tên của họ, dòng dõi gia đình và tất cả các dấu tích của sự tồn tại của họ sẽ bị xoá mãi mãi. CNN toàn cầu từ chối phát đi thông tin này.

Không những thế, những năm gần đây, truyền thông phương Tây còn đưa tin rằng Thái tử Vajiralongkorn có mối quan hệ thân thiết với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra – người từng bị lật đổ bởi quân đội Hoàng gia Thái Lan.

Cũng từ những thông tin này thì ông Thaksin đã cho Thái tử Maha vay tiền để tiêu pha (?)

Bình luận viên Juliana Rose Pignataro của International Business Times nhận xét Thái tử Maha Vajiralongkorn không được dân chúng yêu mến giống như cha mình. Họ lo ngại phong cách khác thường và khó đoán của ông sẽ gây tổn hại cho đất nước.

Tại Bangkok, tin đồn về cuộc sống cá nhân của Vajiralongkorn “khủng khiếp”. Một trong những chị em của ông, Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, rất được sự tôn trọng của công chúng được dự đoán có thể mới là người nối ngôi Quốc vương. Nhưng Thái Lan chưa bao giờ được cai trị bởi một người phụ nữ và họ sẽ phải sửa đổi Hiến pháp nếu thực hiện điều này.

Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

(Visited 3 times, 1 visits today)

Leave a Reply