Mẹ đảm Sài Thành khoe bánh trái tự làm đẹp ngất ngây

Vì muốn tự tay làm ra những món ăn ngon, những chiếc bánh đẹp từ nguyên liệu tự nhiên và an toàn, chị Ngọc Thảo đã mày mò học làm rất nhiều loại bánh khác nhau. Đôi tay khéo léo của chị làm ra những sản phẩm vô cùng bắt mắt.

0
2571

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thảo (SN 1982), hiện đang làm kinh doanh và thiết kế thời trang tại Q. Bình Thạnh, TP HCM. Tuy công việc rất bận rộn nhưng chị Thảo luôn dành thời gian đi học cách làm các món ăn ngon và đẹp mắt để gia đình, người thân cùng thưởng thức.

Gần đây nhất, chị Thảo cũng tham gia vào lớp học làm xôi hoa đậu đang được các chị em rất yêu thích. Cùng trò chuyện và chia sẻ với chị Thảo về niềm đam mê bếp núc nhé!

Chị Ngọc Thảo và chiếc bánh xôi hoa đậu chị làm tặng ông xã dịp sinh nhật

– Chào chị Thảo, trên Facebook em thấy chị thường xuyên chia sẻ hình ảnh làm bánh, nấu ăn rất đẹp mắt. Chị bắt đầu học làm bánh từ khi nào vậy?

– Mình bắt đầu học làm bánh từ lâu rồi, khi mới 15 tuổi. Lúc đó mới chỉ học theo bà và mẹ làm những món bánh đơn giản để phục vụ sở thích của cả gia đình. Sau đó, mình học dần làm những chiếc bánh cầu kỳ hơn như bánh gato, bánh thạch rau câu 3D và gần đây là cả bánh kem bơ, xôi hoa đậu nữa.

Mỗi dịp sinh nhật người thân hoặc những khi gia đình tụ họp, các dịp lễ mình vẫn dành thời gian làm các loại bánh yêu thích để mọi người cùng thưởng thức. Được mọi người khen, muốn ăn bánh do tự tay mình làm ra cảm thấy vui lắm.

Những chiếc bánh Trung thu xinh xắn

Bánh gato và bánh hoa kem bơ do chị Thảo tự làm

– Học làm các loại bánh rất tốn thời gian và cả tiền đầu tư nguyên liệu, dụng cụ nữa? Tại sao chị lại yêu thích việc này như vậy?

– Đúng là làm bánh tốn nhiều thời gian và cả tiền đầu tư nguyên liệu, dụng cụ nhưng vì yêu thích nên mình vẫn có thể thực hiện được. Nếu chịu khó học hỏi, sắp xếp thời gian khoa học để làm hoàn thiện 1 cái bánh thì có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy.

Về dụng cụ và nguyên liệu thì chắc chắn phải có mới làm được. Mình tích cóp, sưu tầm dần và bây giờ đã có khá đầy đủ, mình làm được tất cả các loại bánh mà mình thích.

Những chiếc bánh thạch rau câu 3D trong veo, đẹp đến mức không nỡ ăn

– Chị có chia sẻ những hình ảnh làm xôi hoa đậu rất đẹp, chị có cảm nhận như thế nào về món ăn này ạ?

– Thời gian qua, món xôi hoa đậu được các chị em rất yêu thích. Mình đã tham gia khóa học làm xôi hoa đậu của chị Lê Thùy, trước tiên là mình đam mê món này và muốn khám phá nó. Thêm nữa, chị Thùy mình cũng biết từ khá lâu, chị là người tâm huyết và chỉ dạy cho mọi người rất tận tình nên mình học cũng rất nhanh.

Xôi hoa đậu với những bông hoa sống động vô cùng đẹp mắt

-Tham gia khóa học của chị Lê Thùy, chị thấy có khác biệt gì với các lớp học khác mà chị đã trải nghiệm?

– Chị Thùy là 1 giáo viên dạy học ở trường nên trình độ sư phạm rất tốt, chị truyền đạt mình thấy dễ hiểu. Khi hướng dẫn xong chị Thùy hay hỏi “còn ai làm chưa được không để Thùy hướng dẫn lại nha”, thật ra chị Thùy nói 1 lần mọi người đã hiểu hết rồi.

Học xong thì về nhà tự làm, chị Thùy theo dõi những tác phẩm mọi người làm rồi góp ý, nói cách để chỉnh sửa cho thành phẩm được đẹp hơn.

– Đã biết cách làm bánh rồi cách pha màu, bắt hoa cơ bản rồi, vậy khi bắt tay vào làm xôi hoa đậu chị có phải học lại không?

– Mình cũng từng học qua những lớp làm bánh, các thao tác bắt hoa nhưng mỗi giáo viên lại có những bí quyết khác nhau đấy bạn ạ.

Học lớp của chị Thùy mình cũng được chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay trong quá trình làm xôi, pha màu và bắt hoa sao cho khéo.

– Chị thấy khó khăn nhất khi làm xôi hoa đậu là gì?

– Khó nhất khi làm xôi hoa đậu là phải canh được độ sánh dẻo của đậu để khi bắt hoa không bị rách cánh, xôi cũng phải dẻo mềm chín đều không bị khô, sượng.

Xôi hoa đậu có 2 loại, loại thứ nhất là mình cắt cánh để hơi khô 1 tí rồi ráp lại thành hình 1 bông hoa, 1 loại nữa là mình nấu đậu đánh dẻo mềm như kem và bắt bằng đui. Mỗi loại cho ra 1 thành phẩm khác nhau nhưng đều rất đẹp.

– Nếu so sánh làm xôi hoa đậu với làm các loại bánh như bánh kem bơ hay bánh gato thì chị có mất nhiều thời gian hơn không?

– Nhìn có vẻ đơn giản vậy thôi nhưng làm xôi hoa đậu sẽ mất nhiều thời gian hơn làm bánh kem bơ hay bánh gato đấy bạn. Vì mình cần chuẩn bị phần xôi riêng và phần chế biến những hạt đậu thô thành nguyên liệu để bắt hoa.

– Bên cạnh xôi hoa đậu, chị còn rất sáng tạo, làm thêm cả những cành hoa giả có thể ăn được từ đậu và sữa? Chị có thể chia sẻ với các chị em yêu thích nấu ăn cách làm những bó hoa dễ thương này không?

– Đúng là mình có thử làm 1 số thành phẩm khác từ bột đậu sên và sữa. Để làm nên những bó hoa như trong hình cũng khá đơn giản. Thay vì decor lên xôi thì mình dùng cành cây giả để tạo nên những bó hoa.

Một bó hoa xinh xinh thế này có thể mang tặng những người mình yêu quý. Dưới đây mình chia sẻ với các bạn cách làm chi tiết, mọi người cùng thử nhé!

Từ nguyên liệu đậu cán chị Thảo tự sáng tạo ra những món quà xinh xắn khiến mọi người phải bất ngờ

– Cảm ơn chị Thảo và chúc chị ngày càng có thêm những món ăn thật đẹp mắt và ngon miệng.

>>Xem thêm khóa học làm xôi hoa đậu online của chị Lê Thùy:

 

Gửi phản hồi