Ức gà chiên giòn

0
29

Miếng thịt gà thấm mềm,giòn tan, mùi lá carry thơm nhẹ khiến ta ăn hoài không chán. Một món ăn rất ngon cho bé nhà bạn.

Nguyên liệu

  • 500g ức gà
  • 10 lá cà-ri (carry leave)
  • 100g bột mì
  • 50g bột khoai tây hay bột bắp
  • 2 muỗng cà-phê gừng bào nhuyễn
  • 2 muỗng cà-phê tỏi bào nhuyễn
  • Muối, dầu, hạt nêm, tiêu trắng, rượu trắng

Cách làm

Ức gà chiên giòn

Ức gà chiên giòn

  • Thịt gà rửa sạch để ráo, cắt miếng dài dài nho nhỏ . Ướp vào thịt ½ muỗng cà-phê muối, ½ muỗng cà-phê tiêu trắng, 1 muỗng cà-phê rượu trắng, gừng, tỏi, lá cà-ri cắt làm đôi trộn đều để 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
  • Sau đó cho bột mì và bộ khoai tây vào thịt trộn đều trước khi chiên (Bạn nhớ là trộn bột vào thịt thì bột có độ sền sệt nhé. Nếu bột khô quá thì bạn cho chút xíu nước).
  • Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu hơi nóng là cho từng miếng thịt vào chiên vàng. Gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Trình bày: Cho ức gà chiên giòn ra dĩa ăn. Món này chấm với tương ớt hay tomato sauce thì rất tuyệt.

Gửi phản hồi