Thịt rang cháy cạnh

0
24

Nguyên liệu không có gì đặc biệt, cách làm đơn giản, nhưng món thịt rang cháy cạnh lại là một món tốn cơm vô cùng. Thịt ba chỉ mềm xen lẫn mỡ ngậy béo, phần nước sốt dinh dính, mằn mặn, ngọt ngọt, thêm một đĩa kim chi thì cứ gọi là xới cơm liên tục.

Nguyên liệu

  • 1 tép tỏi nhỏ
  • 1/2 củ hành tím
  • 200g thịt ba chỉ
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • 1 muỗng cà-phê nước hàng (không bắt buộc)

Cách làm

Thịt rang cháy cạnh

  • Hành và tỏi băm nhuyễn. Thịt thái miếng dày khoảng 3-4mm. Khi rang thịt sẽ tiết ra nhiều mỡ và ngót lại, nên đừng thái quá mỏng sẽ làm cho thịt bị khô cứng. Đun một nồi nước sôi, thả thịt vào, khi nước sôi lại thì vớt thịt ra và đổ nước bỏ đi.

Thịt rang cháy cạnh

  • Đun nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, để lửa vừa, cho hành và tỏi vào phi cho thơm, vớt hành và tỏi ra để khi rang thịt hai thứ này không bị cháy. Cho thịt vào chảo, tiếp tục để lửa vừa, thịt sẽ bắt đầu tiết mỡ ra, để thịt ra mỡ khoảng 6-8 phút, thỉnh thoảng trở mặt thịt, đến khi thịt bắt đầu xém đều hai mặt.

Thịt rang cháy cạnh

  • Chắt hết mỡ ra (mỡ này có thể giữ lại để làm món xào rất ngon). Đặt chảo lên bếp, tăng lửa hơn trung bình một nấc, cho mắm, đường và nước hàng vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Thịt lúc này sẽ chuyển màu nâu vàng cực kỳ hấp dẫn, và tỏa mùi thơm vô cùng mời gọi cái bao tử.

Thịt rang cháy cạnh

  • Tắt bếp, dọn ra dùng nóng với cơm.

Thịt rang cháy cạnh

Gửi phản hồi