Thịt đông ngày tết

0
32

Thịt đông ngày tết – Thời tiết miền Bắc vào những ngày tết hơi se lạnh, với mâm cơm nóng bên dĩa thịt đông cùng dưa cải muối chua cảm thấy thật tuệt vời và ấm áp.

Nguyên liệu

  • 400g thịt giò heo
  • 7 cái nấm mèo
  • Hành tím, hành tây, muối tiêu, giấm, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm

Thịt đông ngày tết

Thịt đông ngày tết

  • Thịt giò heo rửa với nước có pha muối và chanh hoặc giấm, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.
  • Nấm mèo cắt sợi dày một chút.
  • Nấu 2 lít nước cùng với 1 củ hành tây, vài củ hành tím,  vài hạt tiêu sọ. Khi nước sôi cho thịt vào luộc khoảng 15 phút cho thịt săn là tắt bếp, gắp thịt ra nhưng vẫn giữ nước luộc nhé. Nhớ là trong thời gian luộc thịt bạn phải hớt bọt thường xuyên để cho nước trong nhé.
  • Cắt thịt từng miếng hơi dày một chút. Nêm vào 2 muỗng cà-phê nước mắm, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, ½ muỗng cà-phê đường, 1/3 muỗng cà-phê tiêu trắng. Ướp như thế khoảng 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu, chờ dầu nóng, cho thịt vào xào cho săn và thơm, thời gian khoảng 7 phút. ( Cách này làm thịt ngon và thơm hơn).
  • Bật lửa nấu lại nồi nước luộc thịt, nước sôi cho thịt đã xào vào nấu với lửa nhỏ (không được đậy nắp nha) và thỉnh thoảng hớt bọt, khi thấy thịt đã mềm nước cũng đã hơi cạn, vớt bỏ củ hành, rồi cho nấm mèo vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm 7-8 phút nữa là tắt bếp.
  • Ghi chú: Thịt đừng quá chín rục sẽ không ngon.
  • Cho ít tiêu vào tô sau đó múc thịt ra tô, chờ thịt nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để qua đêm là thịt đông cứng, trắng trong rất ngon.

Món này thịt đông với cơm và dưa cải chua rất tuyệt.

Chia sẻ
Bài trướcGiò thủ ngày Tết
Bài tiếp theoMứt dừa trà xanh

Gửi phản hồi