Sườn chua ngọt

0
28

Sườn mền dậy mùi thơm chua ngọt của dấm, cắn miếng thịt đậm đà từ vị chua mặn ngọt của sốt, kết hợp thêm chén cơm trắng.

Nguyên liệu

  • 500g sườn heo
  • Tỏi, đường, nước tương, dấm đen (hoặc dấm trắng)
  • Bột chiên giòn
  • Rau xà-lách
  • 1 cái lòng trắng trứng

Cách làm

  •  Rau xà-lách rửa sạch để ráo nước. (cà-rốt tỉa hoa nếu có)
  •  Sườn rửa sạch, ướp với lòng trắng trứng (công đoạn này giúp sườn được mền hơn), 1/2 muỗng súp nước tương, tỏi băm .
  •  Pha bột chiên giòn cùng chút nước rồi cho vào sườn ướp khoảng 15-20 phút.

Sườn chua ngọt

  •  Pha nước sốt: Cho 3 muỗng súp dấm đen (hoặc dấm trắng ), 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp nước tương, 1 muỗng cà-phê bột bắp, 1/2 chén nứơc lạnh (độ chua hay ngọt nêm nếm tùy khẩu vị gia đình bạn mà thêm bớt dấm hoặc đường).

Sườn chua ngọt

  •  Bắc chảo thật nóng, cho dầu vào chảo để đến khi dầu sôi cho sườn vào chiên vàng hai mặt (lửa nên vặn nhỏ ). Thịt vàng thì vớt thịt ra, để ráo dầu, cho dầu dư vào chén riêng.
  •  Dùng chảo chiên sườn cho nước sốt vào xào đến khi nước sốt hơi sệt lại, vặn lửa lớn cho sườn đảo đều tay đến khi nước sốt quyện dính vào sườn.

Sườn chua ngọt

  •  Tắt bếp cho sườn chua ngọt vào dĩa có lót rau xà-lách phía dưới, sườn ăn nóng rất ngon.

Sườn chua ngọt

sườn chua ngọt

Bí quyết: Nếu như nhà bạn hết sach bột chiên giòn và đột ngột bạn muốn làm mà không có bột thì hãy thử cách làm bột chiên giòn do chính mình pha chế tại nhà, bột khi chiên sẽ vừa giòn vừa ăn không kém bột pha ngoài chợ.

Cách pha bột: 2 muỗng súp bột bắp (bột ngô), 3 muỗng súp bột gạo, 1/2 muỗng cà-phê bột nở, nửa chén nước (nếu thấy bột có hơi lỏng bạn thêm bột mì vào bột sẽ hơi sệt lại), lúc ướp thịt cho lòng trắng trứng sẽ giúp thịt vừa giòn lại mềm.

Gửi phản hồi