Rau xào kiểu Nhật

0
51

Với chút muối và dầu ôliu cũng làm cho vị của rau đậm đà.Xin gửi tới các bạn công thức chế biến của người Nhật.

Nguyên liệu

  • 3 quả cà tím
  • 1 củ hành tây, ớt đà lạt vàng
  • 3 quả ớt đà lạt xanh
  • 1 nhánh cần tây
  • 1 tép tỏi
  • 1 hộp cà chua đóng hộp
  • 3 muỗng to dầu ôliu
  • 2 muỗng cà-phê muối

Cách làm

  •  Cà tím cắt khoanh 1cm,hành tây cắt dọc miếng vừa ăn,ớt xanh-vàng cắt vuông hình quân cờ.Cần tây tước bỏ vỏ ngoài,cắt đôi sau đó cắt mỏng 5mm.Tỏi bằm nhỏ.
  •  Cho 1 muỗng dầu ôliu vào chảo,cho tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho cà tím vào, rắc 1 muỗng cà-phê muối đảo đều lên.
  •  Đậy lắp lại,vặn nhỏ lửa nấu cho mềm cà.
  •  Tắt lửa,cho tất cả số rau còn lại vào.Cho hết số dầu và muối vào đảo đều tay.Sau khi toàn bộ rau bắt đều dầu thì cho cà chua đóng hộp vào,đậy nắp,vặn nhỏ lửa ninh 10 phút.
  •  Nêm nếm lại nếu thấy đạt có thể nêm thêm muối cho vừa ăn. Cho ra đĩa,món này ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với món rau xào kiểu Nhật này nhé.

Rau xào kiểu Nhật

Rau xào kiểu Nhật

Gửi phản hồi