Mứt bí đỏ

0
32

Thật thú vị nếu chính tay bạn làm món mứt bí đỏ. Chắc chắn sẽ là món mứt, các bé nhà bạn sẽ ủng hộ nhiệt tình bởi vị ngọt mát, thơm thơm của nó đấy!

Nguyên liệu

  • 350g bí đỏ
  • 110g đường
  • 4 trái chuối to
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 400ml nước lạnh
  • 1 chút xíu muối

Cách làm

Mứt bí đỏ

Mứt bí đỏ

Cách làm mứt bí đó :

  • Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt miếng sau đó rửa qua nước lạnh.

Mứt bí đỏ

  • Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.

Mứt bí đỏ

  • Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo cho bí chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp.
  • Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn.

Mứt bí đỏ

  • Lấy chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt không quá dày.
  • Bật lò nướng 100 độ C cho khay mứt vào sấy khô. Thời gian không giới hạn các bạn nhé. Khi thấy mứt khô ráo, sờ tay không dính là được. Lấy mứt ra để nguội, sau đó cuộn tròn và cắt khúc dải ngắn tùy ý.

Mứt bí đỏ

Mứt đã hoàn tất, chúc bạn thực hiện thành công với cách làm mứt trên.

Mứt bí đỏ

Mứt bí đỏ

Gửi phản hồi