Gỏi cuốn chay

0
34

Cuốn gỏi cuốn chay đầy hương vị chấm kèm nước sốt đậu phộng thơm béo sẽ là món ăn vặt tuyệt ngon cho ngày chay đấy!

Nguyên liệu

  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 củ cà rốt lớn
  • 1 quả dưa leo
  • 2 nhánh hành boa-rô
  • Mè rang
  • 5-10 miếng bánh tráng
  • 1 bó nhỏ cải bó xôi (có thể thay cải bó xôi bằng húng quế)
  • Sốt đậu phộng: 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu mè,1 muỗng canh đường nâu,1 muỗng canh mè rang, 2-3 muỗng canh nước.

Cách làm

Gỏi cuốn chay

  • Ớt chuông đỏ bỏ hạt, cà rốt gọt vỏ, dưa leo rửa sạch, thái sợi dài, mỏng. Cải bó xôi rửa sạch, thái mỏng
  • Đậu hũ cắt mỏng ngang làm đôi, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 20 phút cho chín vàng 2 mặt. Lấy đậu hũ đã nướng ra cho vào tủ lạnh 20 phút cho se lại.

Gỏi cuốn chay

  • Sau đó lấy ra, cắt lát mỏng.

Gỏi cuốn chay

 

  • Trộn các nguyên liệu làm sốt đậu phộng với nhau.
  • Trải bánh tráng mỏng ra, rắc 1 ít mè rang lên, thêm cà rốt, dưa leo, rau, ớt chuông, đậu hũ nướng, ít hành boa-rô vào, gấp 2 mí 2 bên, cuốn tròn.

Gỏi cuốn chay

 

Gỏi cuốn chay

  • Bày gỏi cuốn chay ăn kèm sốt đậu phộng.

Gỏi cuốn chay

Ngoài gỏi cuốn chay, bạn có thể tham khảo thêm các món ăn vặt khác tại đây!

Gửi phản hồi