Chả lá lốt thịt heo

0
28

Cảm ơn mẹ đã cho con được thưởng thức món ngon mà cách làm đơn giản, nhanh để giờ đây con lại được trổ lại cho gia đình nhỏ của con thưởng thức – Món chả lá lốt.

Nguyên liệu

  • 500g thịt lợn xay
  • 2 tép tỏi
  • Hành lá
  • 1 củ sả
  • 1 bó lá lốt
  • Các gia vị gồm có: Hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, 1 muỗng dầu ăn

 

Cách làm

Chả lá lốt thịt heo

Chả lá lốt thịt heo

 Nguyên liệu đã sẵn sàng

Chả lá lốt thịt heo

Cách làm

  • Tỏi bóc vỏ, đập dập
  • Sả và hành lá bạn rửa sạch,  thái nhỏ tất cả rồi cho vào bát đựng thịt lợn xay nhuyễn, cho gia vị gồm có 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm và một chút đường. Đảo đều và bạn uớp thịt trong khoảng 20 – 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Lá lốt bạn rửa sạch, để cho ráo nước, rồi tiến hành cuộn lá lốt trải mặt trái lên trên rồi bạn cho thịt lên trên và cuộn lại.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu tiếp đó bạn cho chả vào rán. Khi thấy chả sém đều 2 mặt là được. Gắp ra đĩa, hoặc nếu bạn thích ăn vàng thì có thể rán cho lá lốt được vàng rồi mới gắp ra cũng được.

Chả lá lốt thịt heo

  • Chả lá lốt có thể ăn với bún hoặc là với cơm nóng đều rất ngon.

Bí quyết để rán chả lá lốt ngon

  • Thịt thì bạn nên chọn thịt nạc vai có dắt mỡ, sẽ làm cho chả được mềm, khi rán sẽ  không bị khô, khi ăn sẽ không bị béo quá. Thịt thì bạn nên ướp với tiêu và hành lá trước ,sau đó bạn mới ướp nước mắm cho thơm.
  • Ướp chả bằng nước mắm thì sẽ làm cho chả lá lốt sẽ thơm ngon hơn nhé.
  • Khi rán bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn để tránh món chả bị quá ngấy vì dầu mỡ. Đặc biệt là, do bạn dùng thịt nạc vai có dắt mỡ giữa các thớ thịt nên khi rán, nên khi mỡ sẽ tiết ra, sẽ vừa giúp làm món chả lá lốt thơm nong mà lại có màu đẹp mắt.

Chả lá lốt thịt heo

Chả lá lốt thịt heo

Chia sẻ
Bài trướcThịt ba chỉ chiên
Bài tiếp theoTôm xào tỏi

Gửi phản hồi