Bí đỏ bọc tôm chiên xù

0
54

Bí đỏ bọc tôm chiên xù – Món bí đỏ bọc tôm chiên xù ngon giòn và thơm bởi tôm và bí đỏ ăn kèm với tương ớt. Là mòn ăn vặt hấp dẫn với các bé.

Nguyên liệu

  • 200g tôm
  • 300g bí đỏ
  • 200g bột mì, bột xù
  • Gia vị: Hành, tỏi, mắm, muối, đường

Cách làm

Bí đỏ bọc tôm chiên xù

Bí đỏ bọc tôm chiên xù

  • Tôm bóc vỏ rửa sạch, để ráo.
  • Bí đỏ bỏ vỏ, cắt khúc 5cm, rửa sạch hấp chín.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Cho 1/2 tôm băm nhuyễn trộn chung với bí đỏ, hành, tỏi rồi cho vô cối giã nhuyễn, sau đó cho thêm bột mì vào cho tới khi hỗn hợp sánh lại.
  • Bọc hỗn hợp quanh tôm chừa đuôi.
  • Lăn tôm qua bột xù chiên và vớt ra để ráo.

Ăn món bí đỏ bọc tôm chiên xù kèm với tương ớt.

Chia sẻ
Bài trướcCơm gà ngũ sắc
Bài tiếp theoTôm đất bách hoa

Gửi phản hồi