Bánh trôi tàu

0
50

Dưới cái lạnh giá của mùa Đông Hà nội, ngồi ăn một bát bánh trôi tàu nóng, với vị ngọt của đường, dẻo của nếp và thơm của vừng + đỗ xanh thì thật là tuyệt

Nguyên liệu

  • 300g bột nếp
  • 100g đậu xanh
  • 100g vừng đen
  • 50g dừa tươi
  • 100g đường trắng
  • 5 muỗng lạc rang giã nhỏ
  • 1 nhánh gừng

Cách làm

  • Nhào bột nếp . kinh nghiệm chỉ cho 2/3 bột nếp vào rồi hòa nước, 1/3 còn lại để dây từ từ sao cho bột mịn, khi nặn k bị dính tay.
  • Đỗ xanh đãi sạch, cho vào đồ chín, rồi đem ra xào với 1/2 dừa tươi thái sợ và 1/3 đường . Đề hỗn hợp đỗ xanh nguội rồi viên thành từng viên tròn.

Bánh trôi tàu

  • Vừng đen rang chín, cho vào máy xanh sinh tố xay nhỏ đem xào đường + dừa tươi.
  • Để nguội rồi cũng đem viên thành từng viên nhỏ.

Bánh trôi tàu

  • Đem chia bột bánh thành những phần đều nhau, cho nhân đâu xanh hoặc nhân vừng đen vào, viên tròn thành từng viên bắc nồi nước thả bánh vào luộc, bánh chín nổi lên trên mặc nước thì vớt ra trần qua bát nước nguội để bánh không bị dính vào nhau.
    Bánh trôi tàu
  • Bắc một nồi nước khác, cho nốt 1/3 đường còn lại vào nồi.
  • Gừng bỏ vỏ, đập dập rồi thả vào nồi nước đường ( nhà tớ ăn ít ngọt nên cho ít đường, lượng đường có thể thay đổi tùy theo khẩu vị từng gia đình )

Bánh trôi tàu

  • Nước sôi, cho bánh vào ninh thêm chừng 10 phút cho bánh ngấm nước đường.
  • Bánh được múc ra bát ( 1 bát gồm 2 loại bánh: Nhân đậu xanh và nhân vừng đen ).
  • Rắc lạc và dừa tươi cắt sợi lên trên, ăn nóng rất ngon!

Bánh trôi tàu

 

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh trôi tàu.

Chia sẻ
Bài trướcSườn cừu Hy Lạp
Bài tiếp theoSúp gà kiểu Thái

Gửi phản hồi