Cào thẻ điện thoại, nạp tiền rồi “phù phép” như mới khiến nhiều người sập bẫy

0
33

Ngày 5/5, Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh nhận được trình báo của hai tiểu thương là chị Nguyễn Thị Hương, SN 1969, ở tổ 12 và chị Nguyễn Thị Lan, SN 1966, ở tổ 10, thị trấn Cẩm Xuyên về việc bị kẻ gian đánh tráo 30 thẻ cào điện thoại mệnh giá 100.000 đồng.

Chị Hương và Lan đều bị lừa với chiêu thức giống nhau. Kẻ lừa đảo là một nam thanh niên, đến cửa hàng của chị Hương và chị Lan hỏi mua thẻ cào điện thoại mệnh giá 100.000 đồng với số lượng lớn. Sau khi chủ cửa hàng đưa cho thẻ cào, thanh niên này lại đề nghị được giảm giá vì mua với số lượng lớn.

Chủ cửa hàng không đồng ý nên thanh niên này trả lại số thẻ cào định mua rồi rời đi. Mọi chuyện chỉ vỡ lỡ khi một số người dân đến cửa hàng của chị Hương và chị Lan mua thẻ điện thoại, nạp đúng dãy số ghi trong thẻ nhưng không thành công nên đến cửa hàng phản ánh. Kiểm tra lại số thẻ, hai chủ cửa hàng mới tá hỏa vì toàn bộ số thẻ định bán cho nam thanh niên kia đã bị đánh tráo. 

Đối tượng Nguyễn Đình Tiến tại cơ quan công an.

Vụ việc được báo công an, sau một thời gian điều tra, ngày 7/5, Công an huyện Cẩm Xuyên đã bắt giữ Nguyễn Đình Tiến (SN 1987, ngụ phường Hương Sơn, TP Thái Nguyên) khi đang thực hiện hành vi đánh tráo thẻ cào điện thoại tại cửa hàng của chị Nguyễn Thị Nhung, SN 1968, ở tổ 10, thị trấn Cẩm Xuyên.

Tại cơ quan công an, Tiến thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hắn khai nhận thủ đoạn của mình là mua lượng lớn thẻ cào điện thoại tại các cửa hàng rồi dùng dao lam bóc tách lớp phủ bên ngoài để lấy mã số, nạp tiền vào tài khoản game của mình. Lớp phủ trên thẻ cào được anh ta dán lại như mới, nhìn bằng mắt thường khó phát hiện thẻ đã bị sử dụng. S

au đó, Tiến đến các cửa hàng bán sim thẻ, hỏi mua lượng lớn thẻ cào. Khi chủ cửa hàng đưa ra lô hàng, nhân lúc họ không để ý, Tiến nhanh tay lấy số thẻ cào đã sử dụng ra đánh tráo rồi giả vờ thương lượng giảm giá. Khi chủ cửa hàng không đồng ý giảm giá, Tiến vờ trả lại số thẻ cào rồi “rút lui an toàn”. 

Tiến dùng lưỡi dao lam bóc tách lớp phủ trên thẻ cào điện thoại.

Với thủ đoạn tinh vi trên, chỉ trong một thời gian ngắn, Tiến đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tài sản gần 5 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được qua thẻ cào, Tiến dùng để chơi game và tiêu xài cá nhân. Công an huyện Cẩm Xuyên đã thu hồi được 30 thẻ cào có mệnh giá 100 ngàn đồng, điện thoại di động và một số tang vật liên quan đến vụ án.

Cơ quan chức năng cho biết, Tiến là đối tượng nghiện game online, đã từng có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Công an huyện Cẩm Xuyên đã khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Đình Tiến để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đừng bỏ lỡ

 

Theo Hạ Vi
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)

Gửi phản hồi