Tình 2772 – bài hát ra đời từ cảm hứng chuyện tình Ngọc Trinh và Hoàng Kiều

0
123

Sau một thời gian dài vắng bóng, mới đây, nhạc sĩ Thành Công cho biết vừa hoàn thành 3 ca khúc là “Tình 2772” (giai điệu Tango), Số nghèo, Hương Lài (giai điệu trữ tình, quê hương). Đây là ba ca khúc mà anh rất tâm huyết và ưng ý.

Nhạc sĩ chia sẻ, “Tình 2772” qua tiếng hát của nữ ca sĩ Ngọc Hương được anh viết theo cảm hứng từ chuyện tình lãng mạn nhưng ngắn ngủi gây ồn ào thời gian qua giữa người mẫu Ngọc Trinh và tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều. 

Bản thân nhạc sĩ thấy chuyện tình Ngọc Trinh và tỷ phú Hoàng Kiều thật sự rất thú vị. Đặc biệt, anh rất thích sự dũng cảm của “nữ hoàng nội y” khi dám công khai chuyện tình và dám đối đầu với dư luận. 

Trước ý kiến cho rằng bài hát Tình 2772 có thể cổ xúy chuyện tình giữa chân dài và đại gia, nhạc sĩ chia sẻ anh chỉ viết theo cảm hứng và sở thích của bản thân cứ không cổ xúy ai. Theo anh, chuyện đại gia yêu chân dài ngoài xã hội đang có rất nhiều. Người đẹp yêu đại gia, được đại gia săn đón là điều đương nhiên.

Được biết, ca khúc “Tình 2772” đã được nhạc sĩ Thành Công đăng ký bản quyền.

Nhạc sĩ Thành Công (Ảnh Sandien24h)

Các bài hát của nhạc sĩ Thành Công:

Nhạc sĩ Thành Công tên thật là Đoàn Công Thành, sinh năm 1967. Anh “chuyên trị” dòng nhạc quê hương, bolero. Nhạc sĩ là “cha đẻ” của rất nhiều ca khúc nổi tiếng như: Mồ côi, Bài Tango Buồn, Đa đa bay xa, Tình trăng, Bông mù u, Chồng sớm, Bí Bầu, Nối dây tơ hồng, Kiếp con đò, Tỷ phú không tình …

Lời bài hát Tình 2772:

"Đời người con gái da trắng, môi hồng

Rồi một ngày kia em mơ theo chồng

Giàu sang sung sướng hỏi ai thích không

Ai cũng mơ tìm được chồng đẹp trai bước trên thành công

Một ngày mùa xuân áo cưới tươi hồng

Rộn ràng xe hoa em đi theo chồng

Chồng tuy lớn tuổi người kêu tiếng ông

Em vẫn thương gọi là chồng

Thị phi cũng xem bằng không

Thế gian sao sống cho vừa lòng người

Mặc đời ganh ghét bon chen

Trời cho nhan sắc em đẹp như tiên

Như thế em phải có quyền

Đap chân bước trên đồng tiền

Yêu anh em đã chấp nhận cuộc đời

Người đẹp thuộc về đại gia

Và khi anh đã trở thành đại gia

Trong mắt muôn người đàn bà

Tình ta chẳng bao giờ già”.

Ngọc Trinh và Hoàng Kiều bắt đầu hẹn hò từ tháng 11/2016 qua sự mai mối của con dâu tỷ phú. Từ khi yêu nhau, cặp đôi từng cùng nhau đi Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ… Chuyện tình của Ngọc Trinh – Hoàng Kiều vấp phải nhiều phản đối từ dư luận do chênh lệch tuổi tác (27-72), tuy nhiên cặp đôi vẫn được gia đình hai bên ủng hộ. 

Cuối tháng 1/2017, tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố chấm dứt chuyện tình với Ngọc Trình vì cho rằng cô xem quan hệ của cả hai là tạm thời chứ không phải trọn đời.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

Gửi phản hồi