Công nghệ “biến” bỉm người lớn từ… rác thải tái chế: Ai nhìn cũng sốc!

0
13410

Mới đây, lực lượng chức năng huyện Đàm Thành, Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) khi tiến hành kiểm tra hàng loạt các cơ sở sản xuất bỉm người lớn trên địa bàn huyện này đã chứng kiến những cảnh tượng gây sốc. 

Theo những gì mà tờ Sina miêu tả thì tại một xưởng sản xuất, trong một căn phòng rộng khoảng hơn 300m2, đập vào mắt nhiều người là đống bỉm trẻ em cao đến 3-4m. Chẳng có gì đáng nói nếu xung quanh toàn bụi bẩn, từng đống bỉm trẻ em thải loại với màu sắc đen bẩn, bốc mùi ẩm mốc khó chịu khiến không ít người phải chạy ra ngoài cho dễ thở. 

Điều đáng sợ nhất, đây chính là nguyên liệu để người ta sản xuất bỉm dành cho người lớn sau khi các loại bỉm tã thải loại này được cho vào máy nghiền để lấy hỗn hợp bột giấy. 

Hàng tấn rác phế liệu là bỉm trẻ em bị thải loại chờ để được "hóa kiếp"

Không như những lời quảng cáo hoa mỹ là bỉm người lớn được làm từ vải không dệt, bột giấy hoặc bột bông thì tại những xưởng gia công này chúng được tạo ra từ hỗn hợp bột giấy. Khi được nghiền ra, hỗn hợp này có một thứ mùi vô cùng khó chịu và màu sắc thì không định nghĩa được vì chúng lẫn rất nhiều tạp chất từ đất và bụi bẩn xung quanh. 

Phế liệu là tã bỉm trẻ em bị thải loại sẽ đưa vào nghiền để lấy nguyên liệu làm bỉm người lớn
Phế liệu là tã bỉm trẻ em bị thải loại sẽ đưa vào nghiền để lấy nguyên liệu làm bỉm người lớn

Thế mà từ thứ bột hỗn hợp này, dưới sự giúp sức của máy móc và công nhân gia công, không hề được tẩy trùng hay qua công đoạn khử trùng nào khác, những chiếc bỉm người lớn được ra đời. 

Theo người phụ trách nhà xưởng thì tùy theo nhu cầu của khách mà hỗn hợp bột giấy được phân tới 18 cấp độ. Ở cấp độ càng cao thì chất lượng hỗn hợp càng đỡ bẩn và ít tạp chất hơn. 

Ở cấp độ càng cao thì chất lượng hỗn hợp bột giấy càng đỡ bẩn và ít tạp chất hơn.
Ở cấp độ càng cao thì chất lượng hỗn hợp bột giấy càng đỡ bẩn và ít tạp chất hơn. 

Mặc dù người này cho hay ai cũng hiểu rằng chẳng thể sản xuất ra được loại bỉm chất lượng và đảm bảo an toàn khi dùng thứ bột giấy này, thế nhưng vì giá thành rẻ nên hiện sản phẩm bỉm của xưởng sản xuất này và những xưởng lân cận đang là sản phẩm chủ lực không những tại thị trường tỉnh Sơn Đông mà toàn Trung Quốc. 

Không qua công đoạn khử trùng nào, hỗn hợp bột giấy sau khi ra lò sẽ trực tiếp sản xuất bỉm người lớn.

Cứ như thế, sau khi đã được đóng gói tinh tươm và bán ra thị trường, ít ai biết rằng những người già với cơ thể vốn yếu ớt phải nhờ tới sự trợ giúp của những chiếc bỉm đang phải đối mặt với khả năng bệnh tật cao do chính những chiếc bỉm phế liệu gây ra cho họ. 

Hỗn hợp bột giấy để sản xuất ra bỉm người lớn. 

Tuy nhiên, chủ của những cơ sở sản xuất trên lại chẳng hề lo lắng tới việc sẽ bị cơ quan chức năng sờ gáy nếu bị phát hiện bởi từ trước tới nay “triết lý kinh doanh” của họ là dù có xảy ra vấn đề gì với khách hàng đi nữa thì sẽ không phải chịu gánh nặng lớn bởi người già ở Trung Quốc không được quan tâm nhiều như các em bé. 

Đừng bỏ lỡ

 

 

Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi