Canh rau cải nấu cá rô đồng ngọt thơm, dân dã

0
37

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 bó rau cải

– 0,3 – 0,5 lạng cá rô đồng

– Gừng, dầu ăn, bột canh, mỳ chính…

Canh rau cải nấu cá rô đồng bùi bùi, thơm thơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh rau cải nấu cá rô đồng

Cách chế biến món canh rau cải nấu cá rô đồng:

Bước 1: Đun sôi nước, cho gia vị và gừng rồi cho cá vào luộc.

Canh rau cải nấu cá rô đồng bùi bùi, thơm thơm
Đun sôi nước và luộc cá

Bước 2: Cá sau khi luộc chín, vớt ra đĩa để nguội, gỡ lấy thịt.

Canh rau cải nấu cá rô đồng bùi bùi, thơm thơm
Vớt cá để nguội

Bước 3: Múc 1 muôi nước luộc cá cho 1 thìa nước mắm vào. Gỡ thịt cá ngâm vào bát nước pha mắm và vài sợi gừng.

Canh rau cải nấu cá rô đồng bùi bùi, thơm thơm
Rau cải thái khúc
Canh rau cải nấu cá rô đồng bùi bùi, thơm thơm
Ướp thịt đã gỡ với nước mắm, gừng…

Bước 4: Tiếp tục cho xương vào đun rồi lọc kỹ xương. Sau đó cho rau cải vào nồi, nên cho cuống rau trước rồi đến lá. Đun mềm rau, nêm vừa ăn. Rồi cho thịt cá vào, đun sôi lại.

Canh rau cải nấu cá rô đồng bùi bùi, thơm thơm
Đun xương lấy nước
Canh rau cải nấu cá rô đồng bùi bùi, thơm thơm
Đun mềm rau cho cá vào đun sôi lại
Canh rau cải nấu cá rô đồng bùi bùi, thơm thơm
Múc canh rau cải nấu cá rô đồng ra ăn nóng.

Theo Hồng Toàn
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi