Ai là triệu phú: Người chơi không biết “bảy chú lùn” trong truyện Nàng Bạch Tuyết làm nghề gì

0
53

Tối qua, người chơi Nguyễn Hải Yến (Đà Nẵng) đã sắp xếp nhanh nhất cụm tù "Gà trống nuôi con" và vượt qua 5 ứng viên khác để ngồi vào chiếc ghế nóng của chương trình Ai là triệu phú.

Cô gái trẻ giới thiệu mình là người hướng ngoại, độc, hát hay và hay hát, thích thể thao và đi du lịch tự túc. Sau khi hát tặng khán giả tại trường quay bài "Điệu ba lý", cô bắt đầu bước vào phần chơi của mình. 

Sau khi vượt qua 4 câu hỏi đầu phải nhờ đến sự trợ giúp 50 – 50, người chơi Hải Yến tiếp tục đến với câu hỏi số 5 và khiến khán giả truyền hình cả nước ngỡ ngàng khi không trả lời được câu hỏi  "Bảy chú lùn trong truyện cổ tích 'Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn' làm nghề gì" với 4 đáp án chương trình đưa ra: Thợ rèn, thợ mỏ, thợ săn và thợ may.

Điều bất ngờ hơn là khi sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trong trường quay, Hải Yến nhận được các các câu trả lời "Bảy chú lùn làm nghề gì" với tỷ lệ ngang nhau: Thợ rèn (25%), thợ mỏ (27%), thợ săn (23%) và thợ may (25%). 

Người dẫn chương trình Lại Văn Sâm đã phải thốt lên: "Tôi không biết là khán giả cũng không để ý đến bảy chú lùn như vậy".

Với kết quả tương đương nhau như vậy, người chơi Hải Yến lại tiếp tục gây bất ngờ khi sử dụng nốt quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Và nhận được câu trả lời "Thợ mỏ" từ người bạn sau 16 giây.

"Thợ mỏ" chính là câu trả lời đúng giúp người chơi Hải Yến đi tiếp trong chương trình Ai là triệu phú 2017 và giành được giải thưởng cuối cùng là 10 triệu đồng.

"Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn" là câu truyện cổ tích gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Ai đã đọc truyện đều biết bảy chú lùn mỗi ngày đều đi vào rừng sâu để đào quặng (một số phiên bản truyện viết "đào mỏ"). Vậy nên, câu hỏi này thậm chí trẻ em cũng có thể trả lời dễ dàng khi được hỏi.

Đừng bỏ lỡ

 

 

 

 

 

 

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

Gửi phản hồi