Cánh gà nướng cà ri cay đổi vị cho bữa tối đẹp trời

0
60

Nguyên liệu làm món cánh gà cà ri

– 1kg cánh gà 

– 1 muỗng canh bột ớt Hàn quốc 

– 1 muỗng canh bột cà ri 

– 1 muỗng canh bột nêm knorr gà 

– 1 muỗng cafe muối 

– 1 muỗng canh rượu trắng 

– 1 miếng gừng 

– 1/2 cafe bột nghệ 

– 1/2 muỗng cafe tiêu trắng 

Cách làm món cánh gà cà ri

Bước 1: Cánh gà rửa sạch với nước lạnh có pha rượu và gừng, để ráo.

Cánh gà nướng cà ri cay đổi vị cho bữa tối đẹp trời
Làm sạch cánh gà để ráo

Bước 2: Trộn đều tất cả gia vị và ướp vô cánh gà, để tủ lạnh 2h cho thấm.

Cánh gà nướng cà ri cay đổi vị cho bữa tối đẹp trời
Ướp gia vị

Bước 3: Xếp cánh gà lên vỉ nướng và nướng 40 phút với nhiệt độ 200 độ.

Cánh gà nướng cà ri cay đổi vị cho bữa tối đẹp trời
Chú thích ảnh

 Ở 3 phút cuối thì cho nhiệt độ cao hơn, tức là khoảng 220 độ.

Cánh gà nướng cà ri cay đổi vị cho bữa tối đẹp trời

Bước 4: Cánh gà chín có màu vàng của cà ri và màu đỏ của bột ớt rất đẹp, đặt biệt là rất thơm mùi cà ri, tắt lò lấy cánh gà ra ngay thì da gà sẽ giữ được độ giòn.

Cánh gà nướng cà ri cay đổi vị cho bữa tối đẹp trời

Thành phẩm: Xếp cánh gà ra đĩa, lúc này cánh gà vừa nóng vừa giòn. Ăn kèm với đồ chua và sốt chua ngọt hay tương ớt rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng với món Cánh gà nướng cà ri cay này nhé.

Cánh gà nướng cà ri cay đổi vị cho bữa tối đẹp trời

Theo Tư Nhược – Tuổi trẻ Thủ đô

Gửi phản hồi