Cướp biển Philippines bắt cóc 7 người Việt làm con tin

0
38

Một vụ cướp biển đã xảy ra vào lúc 18h ngày 19/2 gần đảo Sulu, Philippines. Nạn nhân bị cướp biển dùng vũ trang tấn công là tàu của Công ty cổ phần Vận tải biển quốc tế (đơn vị khai thác tàu Giang Hải), khi chiếc tàu này đang chở xi măng từ Indonesia đến Philippines.

Không chỉ dừng lại ở việc đập phá các thiết bị trên tàu, thả tàu trôi tự do trên biển, cướp biển còn bắt cóc 7 thuyền viên trên tàu bao gồm thuyền trưởng, 2 thuyền phó và 2 thợ máy, 2 thủy thủ, còn lại 10 người không có khả năng vận hành tàu.

Sự việc đang trong quá trình giải quyết khi ngày 20/2, ông ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT, cho biết hiện nay đơn vị đã báo cáo Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam), Trung tâm chống cướp biển Châu Á – Thái Bình Dương để đề nghị phối hợp hỗ trợ, yêu cầu cướp biển thả các thuyền viên.

Về phía 10 thuyền viên bị thả trôi cùng tàu thì Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị và tàu tìm kiếm hoạt động gần khu vực xảy ra cướp biển tiếp cận và giúp đỡ người trên tàu Giang Hải về cảng biển gần nhất.

Đây không phải vụ cướp biển duy nhất xảy ra gần đảo Sulu, cũng một con tàu chở xi măng đi qua vùng biển này vào ngày 5/11, 19 thuyền viên đã vị tấn công trong đó có 6 người bị bắt làm con tin.

 

Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô

Gửi phản hồi