Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

0
53

Nguyên liệu làm bánh mì nhân custard:

Phần kem custard:

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 50g đường

– 20g bột làm bánh ngọt

– 250ml sữa tươi không đường

– 15g bơ nhạt

Phần vỏ bánh:

– 300g bột mì làm bánh mì

– 80g bột làm bánh ngọt

– 5g muối

– 60g đường

– 5g men nở

– 60ml nước ấm

– 80ml sữa ấm

– 20ml kem tươi ấm

– 80g trứng

– 40g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng

Cách làm bánh mì nhân custard:

Bước 1: Đun lẫn sữa và bơ trong một chiếc nồi đến khi sôi.

Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường và bột làm bánh ngọt rồi đổ sữa và bơ đã đun sôi vào đánh đều.

Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây rồi bắc lên bếp đun ở nhiệt độ thấp. Liên tục khuấy đều tay tới khi hỗn hợp đặc sánh lại.

Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

Bước 4: Khi phần kem custard đã đủ đặc, không còn mùi chua của bột thì bọc lại rồi để nguội.

Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

Bước 5: Rây bột mì làm bánh mì và bột làm bánh ngọt. Sau đó, thêm đường, muối và men nở.

Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

Bước 6: Làm ấm sữa, nước và kem tươi. Lưu ý, bạn không được đun sôi các nguyên liệu này.

Bước 7: Trộn bột với trứng và các dung dịch ấm bên trên rồi nhào tới khi được một khối bột mịn dẻo.

Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

Bước 8: Khi bột nhồi đã mịn thì thêm bơ vào nhào tiếp tới khi quyện vào nhau.

Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò
Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

Bước 9: Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, để bột nở tới khi to gấp đôi.

Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

Bước 10: Sau khi bột đã nở, ấn nhẹ cho khí trong bột thoát bớt ra ngoài, rồi chia bột thành 8 phần bằng nhau. Tiếp tục để các phần bột đã chia nở tiếp trong 15 phút.

Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò
Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

Bước 11: Cán từng phẩn bột rồi cho nhân vào giữa, gói kín lại rồi nặn thành hình. Tiếp tục để bánh nở tiếp cho đến khi to gấp đôi.

Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

Bước 12: Cho bánh vào chảo chống dính, đậy nắp lại rồi đun ở nhiệt độ thấp. Nếu bạn có lò nướng, hãy nướng ở 200-220 độ C trong 10 phút.

Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

Khi bánh nóng, vỏ bánh sẽ giòn giòn. Còn khi nguội sẽ mềm như bánh ngọt. Ăn kiểu nào đảm bảo bạn vẫn sẽ thích mê cho mà xem.

Cách làm bánh mì nhân custard không cần lò

Nguồn: Bread MI

Đừng bỏ lỡ

Theo Asko – Tuổi trẻ Thủ đô

Gửi phản hồi