Tổng thống Donald Trump gửi “tâm thư” cho ông Tập Cận Bình

0
48

Sean Spicer, người phát ngôn Nhà Trắng cho biết trong bức “tâm thư”, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn Chủ tịch Tập Cận Bình vì đã chúc mừng khi ông đắc cử tổng thống. Đồng thời, ông Trump cũng gửi lời chúc mừng năm mới Đinh Dậu 2017 tới nhân dân Trung Quốc.

Ngoài ra, trong bức thư, Tổng thống Mỹ mong muốn hợp tác với nhà lãnh đạo Tập Cận Bình để phát triển mối quan hệ mang tính có lợi cho cả hai nước.

Liên quan đến vấn đề trên, đài CNBC đưa tin, trong thông báo ngày 9/2, Lục Khảng (Lu Kang), người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc nói: "Chúng tôi đánh giá cao những lời chúc mừng năm mới Đinh dậu của Tổng thống Trump gửi tới Chủ tịch Tập Cận Bình và nhân dân Trung Quốc”.

Đồng thời cho biết, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Mỹ để duy trì những nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, tránh xung đột, đối đầu để mở rộng hợp tác, giải quyết những khác biệt đồng thời đẩy mạnh phát triển hơn nữa quan hệ tốt đẹp và bền vững giữa hai nước.

Như vậy kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện cho khoảng 15 lãnh đạo thế giới. Tuy nhiên với Chủ tịch Tập Cận Bình thì lại gửi một bức thư, dù hai nhà lãnh đạo đã nói chuyện với nhau ngay sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống vào tháng 11 năm 2016.

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

Gửi phản hồi