Băng giá có thể xuất hiện cục bộ khi nhiệt độ ở Mẫu Sơn rét 2 độ C

0
31

2 ngày nay, không khí lạnh cường độ mạnh liên tiếp tăng cường khiến nhiệt độ miền Bắc giảm khá mạnh. Đây cũng là lần đầu tiên từ đầu mùa đông, nhiệt độ tại vùng núi cao giảm sâu xuống dưới 4 độ.

Trao đổi về vấn đề này, ông Hà Văn Tiên, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Lạng Sơn cho biết, sáng sớm ngày 10/2, nhiệt độ đo được tại Mẫu Sơn chỉ còn 2 độ, giảm 2 độ so với ngày hôm qua. Ông Tiên cho biết đây là mức nhiệt thấp nhất tại khu vực này từ đầu mùa đông đến nay.

Tại Sa Pa, sáng sớm nay rét 4 độ, giảm khoảng 2 độ so với hôm qua. Một số nơi khác như Đồng Văn (Hà Giang) và Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 6 độ C.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo Khí tượng hạn ngắn nhận định, với những nơi có độ cao trên 1.500m, băng giá có thể xuất hiện cục bộ. Tuy nhiên diện không rộng và không quá nghiêm trọng.

Trong đêm nay, nhiệt độ vùng núi có thể hạ thấp thêm, nhưng theo ông Năng, đây không phải là đợt rét nhất trong mùa đông năm nay.

Tại Hà Nội, khu vực trung tâm thành phố sáng sớm nay rét 15 độ C, các vùng ngoại thành như Sơn Tây, Ba Vì rét 14 độ C. Đến trưa trời hửng nắng dần nhưng cao nhất không quá 19 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay và những ngày tới, Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục chịu tác động của khối khí lạnh cường độ mạnh, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng phổ biến 13-16 độ C, trung du vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi