YouTube bắt đầu cho phép Live stream trên di động giống Facebook và Twitter

0
291

Mặc dù là dịch vụ thống trị mảng video online, thế nhưng khi các đối thủ như Facebook hay Twitter đã cho live stream từ khá lâu, thì cho tới nay YouTube chưa hề có tính năng này. 

YouTube mới đây công bố đã sẵn sàng hỗ trợ live stream đối với bất kỳ kênh nào có hơn 10.000 người theo dõi (subsriber), sau khi thực nghiệm hồi năm ngoái. Trong tương lai không xa, mọi người dùng YouTube cũng sẽ được bổ sung tính năng này. 

Theo đó, khi thực hiện live stream trên YouTube, bạn có thể đặt tile theo ý mình, vô hiệu hoá hoặc cho phép chat trực tiếp, và chọn gửi thông báo notification tới tất cả những người theo dõi kênh.

Về cơ bản, các chức năng sẽ giống như Facebook Live hay Periscope. Bạn đương nhiên có thể phát video ở chế độ nằm ngang hay dọc, trong khi các tin nhắn sẽ xuất hiện trên màn hình như những quả bóng chuyển động nhanh.

Theo thông tin có được, trong 6 tháng trở lại đây, Facebook Live đã có tốc độ phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, YouTube vẫn là mạng video rất được ưa chuộng, là nơi hàng loạt người nổi tiếng có một lượng fan đông đảo. 

Sở dĩ có được điều này là do YouTube đã thu hút người dùng dựa vào sự tin cậy và cơ sở hạ tầng vững chắc. Thêm vào đó, mạng video này cũng thử nghiệm 1 tính năng mới mang tên "Super Chat", cho phép người xem trả tiền cho chủ kênh để bình luận của họ được nằm trên cùng cửa sổ chat trong 5 tiếng. 

 

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi