Buýt nhanh BRT đón hơn 380.000 lượt khách trong một tháng miễn phí

0
60

Chiều ngày 1/2, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Hải, cho biết theo thống kê của Tổng công ty Vận tải Hà Nội, trong 1 tháng chạy miễn phí từ ngày 1/1 đến ngày 31/1, tuyến buýt nhanh BRT Yên Nghĩa – Kim Mã đã thực hiện được gần 9.400 lượt xe với gần 400.000 lượt khách. Trong đó có gần 340.000 khách sử dụng vé lượt và hơn 36.000 khách sử dụng vé tháng.

Cũng theo thống kê, bình quân mỗi chuyến buýt nhanh có 39,9 hành khách/chuyến, tỉ lệ xe xuất bến đúng giờ gần 98%, có 526 hành khách/nhà chờ/ngày. 

Những ngày Tết Đinh Dậu, buýt nhanh vẫn vận hành phục vụ hành khách. Tuy nhiên, một nhân viên phát vé buýt nhanh cho biết, số lượng khách giảm hơn một nửa so với ngày thường, chủ yếu người già sử dụng.

Tuy nhiên, mặc dù ngày tết, đường thông thoáng nhưng vẫn diễn ra phổ biến tình trạng các phương tiện cá nhân lấn làn buýt nhanh.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND TP.Hà Nội phải có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật với những hành vi vi phạm gây cản trở hoạt động của xe buýt nhanh. Đồng thời cần rà soát, đánh giá hiệu quả của tuyến buýt nhanh BRT để đưa ra lịch trình và giá vé phù hợp.

Tổng hợp
(Ảnh Kênh 14)
(Tuổi trẻ thủ đô)

Gửi phản hồi