Tôm sốt bơ tỏi thơm nức mũi đãi cả nhà ngày Tết

0
122

Nguyên liệu tươi ngon chưa đủ làm nên một món ăn ngon, đặc biệt đối với hải sản. Nếu bạn đang nghĩ đến một món hải sản đơn giản và thơm ngon cho ngày hôm nay, hãy nghĩ đến món tôm sốt bơ tỏi.

Tham khảo công thức tôm sốt bơ tỏi chuẩn nhà hàng dưới đây và hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng các bước như hướng dẫn nhé!

Khẩu phần: 2 người

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 15 phút

Nguyên liệu làm tôm sốt bơ tỏi:

– 350g tôm

– 30g ớt chuông đỏ

– 30g ớt chuông xanh

– 4 nhánh tỏi, băm nhỏ

– 50g bơ

– Mùi tây, băm nhỏ

– 1/4 quả chanh

– Muối và hạt tiêu để nêm

cách làm tôm sốt bơ tỏi
Nguyên liệu làm tôm sốt bơ tỏi

Cách làm tôm sốt bơ tỏi

Bước 1: Bóc vỏ tôm, rút sạch ruột tôm

cách làm tôm sốt bơ tỏi
Làm sạch tôm, giữ nguyên đầu

Bước 2: Chuẩn bị một bát trộn, cho tôm, một chút muối và hạt tiêu vào trộn đều, ướp trong vòng 5 phút.

cách làm tôm sốt bơ tỏi
Ướp tôm với muối và hạt tiêu

Bước 3: Tiếp theo, cho chảo lên bếp, đun chảy 25g bơ, chiên tôm với lửa vừa trong khoảng 3 phút cho đến khi tôm chín vàng, rồi lật mặt.

cách làm tôm sốt bơ tỏi
Chiên tôm với bơ
cách làm tôm sốt bơ tỏi
Lật đều cho đến khi tôm chín vàng

Bước 4: Bỏ tôm ra đĩa, đun chảy nốt 25g bơ còn lại, phi tỏi thơm, cho thêm ớt chuông (30g ớt chuông xanh, 30g ớt chuông đỏ), muối và hạt tiêu.

cách làm tôm sốt bơ tỏi
Phi tỏi với bơ trước
cách làm tôm sốt bơ tỏi
Cho thêm ớt chuông và gia vị vào đảo đều

Bước 5: Đảo sốt đều, đun trong vòng 1 phút.

Bước 6: Tắt bếp, đổ sốt lên mặt đĩa tôm, rắc mùi tây lên, vắt chanh lên tôm và ăn nóng

cách làm tôm sốt bơ tỏi
Bày tôm lên đĩa. Rưới nước sốt và mùi tây lên trên. Hoàn thành món tôm sốt bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn.

Clip hướng dẫn chi tiết cách làm tôm sốt bơ tỏi:

Chúc bạn làm món tôm sốt bơ tỏi thành công!

Theo Dương Đình Quân – Tuổi trẻ Thủ đô

Gửi phản hồi