Cơm rang kim chi cay nồng chống ngán cho ngày Tết

0
248

Ăn một bát cơm rang kim chi giữa ngày đông se lạnh có thể khiến bạn ấm dạ và thỏa cơn thèm hương vị kimchi cay nồng.

Dưới đây là công thức cơm rang kim chi chuẩn nhà hàng do đầu bếp Dương Đình Quân thực hiện, mời bạn tham khảo!

Khẩu phần: 1 người ăn

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu:

– 1 bát cơm dẻo

– 120g kim chi thái nhỏ

– 2 quả trứng gà

– 100g thịt bò

– 1/2 thìa cà phê muối

– 20ml nước mắm 

– Hành lá thái nhỏ

– 1 thìa cà phê đường

  • Cơm rang kim chi
Nguyên liệu làm cơm rang kim chi

Thực hiện:

Bước 1: Đổ cơm vào một chiếc bát trộn, thêm ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và đập một quả trứng vào, sau đó trộn đều.

Cơm rang kim chi
Trộn cơm với gia vị và trứng sống

Bước 2: Tiếp theo, đun nóng chảo trên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng dầu ăn, đập một quả trứng vào chảo, ngay sau đó đổ cơm vào đảo cùng, đun lửa vừa trong 5 phút.

Đun nóng dầu và đảo trứng
Cho cơm đã trộn trứng sống vào đảo cùng

Bước 3: Cho thêm kim chi đã thái và thịt bò vào chảo, đảo đều và đun lửa to từ 3 – 4 phút.

Cho thêm kim chi và thịt bò vào đảo cùng với cơm

Bước 4: Thêm khoảng 20ml nước mắm, hành và đảo đều từ 1 – 2 phút. 

Cơm rang kim chi
Cho thêm nước mắm và hành lá thái nhỏ

Bước 5: Tắt bếp, xúc cơm ra đĩa và ăn nóng.

Cơm rang kim chi
Xúc cơm rang kim chi ra đĩa. Hoàn thành món cơm rang kim chi ngon chuẩn nhà hàng

Clip hướng dẫn chi tiết cách làm cơm rang kim chi:

Chúc bạn làm cơm rang kim chi thành công!

Theo Dương Đình Quân – Tuổi trẻ Thủ đô

Gửi phản hồi