Cách làm bánh gạo Tokbokki tại nhà cực đơn giản

0
378

Nguyên liệu làm món bánh gạo Hàn Quốc:

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc
Dùng bột năng và bột nếp Thái để làm bánh gạo

Phần bánh gạo:

– 100ml nước

– 1 chút muối

– 40g bột năng

– 75g bột nếp Thái 

– 1 thìa phở dầu ăn

Phần nước sốt:

– 1 thìa ăn phở sốt tương ớt Hàn Quốc (ngon nhất nên dùng loại có chữ Gochujang)

– 1/2 thìa ăn phở xì dầu

– 1 thìa cà phê bột canh/muối

– 1 thìa cà phê đường

– 1 muỗng canh nước xương gà 

– 2 tép tỏi

– 1 miếng chả cá Hàn Quốc mua trong các siêu thị đồ Hàn, không có thì thay bằng xúc xích/thịt bò.

– Hành boa rô (là cái cây hành tây của mình) không có thì dùng hành lá.

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc

Bước 1: Rây 2 loại bột năng và bột nếp thái với nhau, thêm muối với nước rồi chế vào bột, trộn đều.

Bước 2: Bọc miệng bát đựng bột lại bằng màng nilon, cho vào lò vi sóng quay 45s cho bột chín khoảng 40% (chín quá bột dễ dính, khó nhào). Không có lò vi sóng thì đem hấp đến khi thấy bột nửa trắng nửa trong trong là được.

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc
Cho bột vào lò vi sóng khoảng 45s

Bước 3: Lấy bột ra khỏi lò, thêm dầu ăn, đeo găng tay nilon nhào cho bột dẻo. Chia bột thành 4 phần và vê thành các thanh tròn dài.

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc
Vê bột thành các thanh dài

Bước 4: Cất bột vào ngăn đá 15ph cho bột cứng lại, đem ra cắt sẽ dễ và nhát cắt mịn hơn. Cắt thành những đoạn dài 2 đốt ngón tay, cắt xéo cho đẹp.

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc
Cắt xéo bột thành miếng vừa ăn

Bước 5: Xúc xích thái mỏng, hành cắt khúc. Cho tỏi vào phi thơm với dầu ăn.

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc
Bạn có thể cho thêm xúc xích, chả cá để ăn kèm bánh gạo

Tắt bếp, cho nước xương gà, sốt tương ớt, bột canh, đường, xì dầu vào chảo, hoà tan. Đun sôi sốt rồi cho bánh gạo vào đun, thỉnh thoảng đảo nhẹ cho bánh ngấm đều.

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc
Đảo nhẹ bánh khi đun

Bước 6: Thêm thịt, xúc xích hay chả cá Hàn Quốc vào. Khi nước sốt sánh, gần cạn, còn hơi sệt là bánh chín. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh gạo kiểu Hàn Quốc chỉ trong khoảng 10-15 phút rồi. 

Món bánh gáo tự làm đã hoàn thành

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, Hà Ly gợi ý các bạn có thể mua bánh gạo đóng gói sẵn về nhà chế biến. Chỉ 5 phút là có bánh gạo ăn liền.

>> Đặt mua tại đây

Đừng bỏ lỡ

Theo Hà Ly – Tuổi trẻ Thủ đô

Gửi phản hồi