Xóa nếp nhăn làm đẹp đón Tết, thiếu phụ Sài Gòn suýt mất mạng vì nhiễm trùng máu

0
129

Theo đó, chị N.T.A.Q. (42 tuổi, nhà ở Quận Tân Bình) đã nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 TP. HCM trong tình trạng sốt cao, sưng tấy một vùng má và cổ.

Bước đầu các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị nhiễm trùng máu do tiêm mỡ tự thân của bệnh nhân để xóa vết nhăn trên khuôn mặt.

Theo lời kể của bệnh nhân, chị được người thân tư vấn đi xóa nếp nhăn làm đẹp đón Tết. Tại thẩm mỹ viện, chị Q được tư vấn nếp nhăn cạnh mũi má ở vùng mặt bằng phương pháp bơm mỡ tự thân kết hợp đưa miếng silicon nhân tạo vào bên trong mặt để xóa vết nhăn.

Sau một tuần thì tại vị trí xóa nếp nhăn đã hình thành một ổ mủ, mặt sưng tấy đỏ toàn bộ vùng má bên phải lan đến vùng cổ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ cho biết, bệnh nhân nhiễm trùng huyết do ổ áp xe vùng mặt sau bơm chất làm đầy.

“Trường hợp này được điều trị kháng sinh phổ rộng liều cao đường tĩnh mạch để chống nhiễm trùng lan tỏa nặng phối hợp phẫu thuật lấy bỏ silicon và lượng mỡ đã bơm vào trong mặt”, bác sĩ Thanh chia sẻ. Sau phẫu thuật và quá trình điều trị nội khoa tích cực, tình trạng bệnh nhân mới ổn định.

Bơm chất làm đầy vào vùng mặt tiềm ẩn nhiều nguy cơ như thuyên tắc mạch máu não gây biến chứng liệt, tổn thương thần kinh, mù mắt,…Nếu quy trình thực hiện không đảm bảo vô trùng có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, suy đa tạng và tử vong.

Bác sĩ Thanh khuyến cáo bệnh nhân cần được khám và tư vấn kỹ về vấn đề dị ứng của bản thân với thuốc hay hóa chất. Nên thực hiện tại các cơ sở y tế được cấp phép và theo dõi sát sau khi thực hiện để phát hiện sớm các biến chứng có thể xảy ra.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi