Giá vàng ngày 14/1: Phong cách lãnh đạo của Donald Trump ảnh hưởng tới giá vàng?

0
56

Giá vàng hôm nay ngày 14/1, giá vàng thế giới giao ngay giao dịch ở mức 1093.9 USD/oz tăng 0,1% đóng cửa tại 1.087,01 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 tăng 0,2% lên đến 1.086,90 USD.

Giá đã phục hồi trở lại vào tối thứ tư sau ba phiên rớt giá nhưng sức tăng vẫn còn bị hạn chế bởi đồng đô la và chứng khoán.

Theo các chuyên gia phân tích, thị trường đang kỳ vọng FED sẽ phải tăng lãi suất thứ hai trong tháng 3 tới, theo đó đồng đô la Mỹ khả năng sẽ tăng mạnh và giá vàng có thể sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực.

Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, SPDR New York- Gold Shares đã tăng 2,1 tấn vào hôm thứ Hai, dữ liệu từ các quỹ cho thấy.

Thị trường chứng khoán Châu Á rón rén rời khỏi mức thấp trong bốn năm nhờ những nỗ lực trong việc ổn định chính sách tiền tệ của Trung Quốc.

Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước, giá quy đổi 32,056 đồng/lượng.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng nhiều khả năng tuyên bố và phong cách lãnh đạo của ông Donald Trump sẽ dẫn đến thị trường sẽ có nhiều xoay chuyển và không nhất quán.

Dẫn lời trên MarketWatch, ông Brien Lundin – biên tập viên của Gold Newsletter – nhìn nhận, cuộc họp báo của ông Trump là dấu hiệu về những điều sắp tới, với phong cách thất thường khó đoán đặc trưng của ông sẽ làm nảy sinh bất ổn trên thị trường.

Giá vàng ngày 14/1:  Phong cách lãnh đạo của Donald Trump ảnh hưởng tới giá vàng?
Giá vàng hôm nay ngày 14/1, vàng thế giới đang phục hồi trở lại

Giá vàng tăng 0,5% lên 1.197,64 USD mỗi ounce. Trong phiên, có lúc kim loại quý này đã vượt 1.200 USD, chạm mức cao nhất trong 7 tuần.

Trữ lượng vàng trong SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – đã tăng 0,7% trong phiên vừa qua. Trữ lượng vàng trong quỹ ETF VanEck Vectors Gold Miners cũng tăng 0,5%.

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần lúc 8h32, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC nằm ở ngưỡng 36,56 triệu đồng/lượng khi mua vào và bán ra 36,62 triệu đồng/lượng, tăng 5.000 đồng/lượng. Giá vàng Rồng Thăng Long niêm yết mức 33,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,26 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 8.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng thế giới 999,9 giao ngay mức 32,62 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng mỗi lượng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Nhu cầu vàng dịp cuối năm vẫn cao, đặc biệt vàng trang sức được khách hàng lựa chọn nhiều để diện tết, du xuân và làm quà biếu tặng người thân. Theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì với giá vàng hiện nay, người dân mua là thời điểm khá tốt. Còn đối với các nhà đầu tư số lượng lớn thì quan sát kỹ diễn biến thị trường vàng để mua, bán đúng thời điểm, đặc biệt nên chọn vàng có giá tốt để đầu tư hoặc tích trữ.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi