Dự báo thời tiết ngày 11/1: Bắc và Trung Bộ có mưa rào rải rác

0
59

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết ngày 11/1 lượng mưa đã lan rộng ra toàn Bắc Bộ và trong ngày mưa đầu của đợt thì lượng mưa chưa lớn nhưng đáng nới là thời gian mưa gần như liên tục. Như tại thủ đô Hà Nội thì mưa không ngớt từ sáng sớm cho tới tận thời điểm này.

Đó là vì hai hình thế gây mưa đã kết hợp cùng một lúc, một là rãnh gió tây ở trên cao và hai là gió đông nam ẩm ở dưới mặt đất và các chuyên gia nhận định rằng rãnh gió tây lần này sẽ di chuyển khá chậm nên dự báo mưa ở Bắc Bộ sẽ còn dai dẳng khoảng 2 – 3 ngày tới.

Trong đêm nay khi rãnh gió tây dịch đến gần hơn khu vực phía tây Bắc Bộ thì khả năng cường độ mưa sẽ còn tăng thêm với các tỉnh khu vực Lai Châu, Điện Biên sang tới Hà Giang và Cao Bằng sẽ có mưa vừa và có nơi mưa to cần đề phòng tới nguy cơ xảy ra trượt lở đất.

Ngoài ra trong đợt mưa lần này ở thượng lưu hệ thông sông Hồng sẽ có một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2 – 3m, có thể làm ngập úng một số vùng trũng thấp ven sông và ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.

Còn ở Trung Bộ đêm 10/1 và ngày 11/1 thì vùng mưa cũng trải rộng khắp từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, riêng các tỉnh ở phía bắc như Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh thì khả năng có lúc mưa rào nặng hạt.

Chuyển sang thời tiết biển khu vực phía đông của bắc biển Đông sẽ tiếp tục có gió mạnh cấp 6 giật cấp 7 – 8. Với khu vực nam biển Đông bao gồm huyện đảo Trường Sa thì có mưa giông rải rác, nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật.

Với huyện đảo Hoàng Sa trời có mưa vài nơi, gió là cấp 4 – 5. Còn với vùng biển quanh các đảo Thổ Chu và Phú Quốc sẽ là trạng thái tạnh ráo, gió ổn định là cấp 3 – 4.

Dự báo thời tiết ngày 11/1 các vùng trên cả nước:

Dự báo thời tiết 11/1: Tây Bắc Bộ:

Có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trời rét.

Nhiệt độ từ 15 – 23 độ C

Dự báo thời tiết 11/1: Đông Bắc Bộ:

Vùng núi có mưa vừa mưa to, trời rét

Nhiệt độ từ 16 – 23 độ C

Dự báo thời tiết 11/1: Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế:

Mưa rào rải rác

Nhiệt độ từ 18 – 25 độ C

Dự báo thời tiết 11/1: Đà Nẵng – Bình Thuận:

Mưa rào vài nơi

Nhiệt độ từ 22 – 31 độ C

Dự báo thời tiết 11/1: Tây Nguyên:

Mưa giông vài nơi

Nhiệt độ từ 17 – 30 độ C

Dự báo thời tiết 11/1: Nam Bộ:

Đêm mưa giông vài nơi

Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C

Dự báo thời tiết 11/1: Hà Nội

Có mưa, trời rét

Nhiệt độ từ 18 – 22 độ C

Dự báo thời tiết 11/1: TP. HCM

Không mưa

Nhiệt độ từ 24 – 22 độ C

Tổng hợp (Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Nguồn VTV

Gửi phản hồi