Tiên tri năm 2017 có thật sự “bão tố” như 7 tiên đoán của Nostradamus?

0
63

Nhà tiên tri Nostradamus (1503-1566) là dược sĩ và nhà tiên tri người Pháp. Ông còn được biết đến với biệt danh “đầy tớ của ma quỷ” bởi tất cả những lời tiên tri của Nostradamus đều được viết theo kiểu ẩn ngữ, chơi chữ, hoặc dùng tiếng Hy Lạp, Do Thái, Ả Rập, Italy… những ngôn ngữ khó.

Tương truyền, ông chỉ cần nhìn chằm chằm vào một bát nước trong một khoảng thời gian ngắn là có thể thấy được những biến động sẽ xảy ra trong tương lai.

Ông nổi tiếng với những tiên đoán chính xác về những sự kiện lịch sử đầy biến động của thế giới như cách mạng Pháp, cái chết của Napoleon, công nương Diana, Thế chiến 1 và 2, sự nổi lên của trùm phát xít Hitler, vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9,…

7 tiên đoán "bão tố" mà nhà tiên tri lỗi lạc Nostradamus dành tặng năm 2017
Cuốn sách Les Prophéties (Những lời tiên tri) vô cùng nổi tiếng, được xuất bản vào năm 1555 của nhà tri Nostradamus

Nostradamus chính là tác giả của cuốn sách Les Prophéties (Những lời tiên tri) vô cùng nổi tiếng, được xuất bản vào năm 1555. Trong cuốn sách đặc biệt này, Nostradamus đã khéo kéo truyền tải thông điệp về những lời tiên tri bí ẩn dự đoán tương lai của nhân loại qua hơn một ngàn bài thơ tứ tuyệt, gọi là "quatrains".

Nhà tiên tri Nostradamus tuyên bố rằng, những dự đoán của ông về tương lai đều dựa trên những cách tính toán của các hành tinh và các vì sao với trái đất. Điều này bắt nguồn từ các nhà sử học cổ điển cũng như những biên niên từ thời trung cổ để lại.

Gần đây nhất, Nostradamus lại khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi đưa ra những lời tiên đoán về vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ từ… 500 năm trước. Mãi khi tỷ phú Donald Trump đắc cử, người ta mới lật lại những vần thơ trúc trắc khó hiểu của ông và ngã ngửa người với những tuyên bố chuẩn xác này.

Trong một đoạn thơ của mình, nhà tiên tri đã miêu tả Trumgpet là nhân vật nắm quyền lãnh đạo tối cao ở nước Mỹ, người này sẽ đưa ra những quyết định khó hiểu khiến toàn dân bị sốc bởi những phát ngôn của ông tại Nhà trắng.

Cụ thể, ông đã dự đoán về vị tân tổng thống thứ 45 của xứ sở cờ hoa như sau: “Một người ăn nói oang oang, đầy tham vọng và không e sợ. Ông ta sẽ được bầu làm chỉ huy một đội quân. Sự táo bạo trong những luận điểm của ông. Chiếc cầu đã gãy, cả thành phố choáng váng vì sợ hãi”.

7 tiên đoán "bão tố" mà nhà tiên tri lỗi lạc Nostradamus dành tặng năm 2017
Nhà tiên tri Nostradamus đã tiên đoán chính xác rất nhiều thảm họa và sự kiện nhưng ông không bao giờ chỉ rõ thời gian, địa điểm xảy ra (ảnh Soha)

Lạ lùng ở chỗ, nhà tiên tri Nostradamus đã tiên đoán chính xác rất nhiều thảm họa và sự kiện. Tuy nhiên ông hầu như không bao giờ chỉ rõ thời gian, địa điểm xảy ra các sự kiện nên chẳng ai có thể dựa vào những lời tiên tri của ông mà đoán biết trước được điều gì sắp đến. Trong hầu hết các trường hợp, người ta chỉ có thể sử dụng chúng để chiêm nghiệm sau khi sự việc đã diễn ra.

Hãy cùng khám phá 7 lời tiên tri bí ẩn của Nostradamus mà nhiều người cho rằng có thể “linh ứng” trong năm 2017.

7 tiên đoán "bão tố" mà nhà tiên tri lỗi lạc Nostradamus dành tặng năm 2017

Xung đột “leo thang”

Theo những vần thơ sấm của Nostradamus, ông tiên đoán năm 2017 là một năm căng thẳng của thế giới với nhiều xung đột gia tăng ở các thành phố lớn như Reims (Pháp), London (Anh) và dịch hạch sẽ hoành hành ở Tuscany (Italia).

Sự suy yếu của phương Tây

Người được mệnh danh là “đầy tớ của ma quỷ” đưa ra tiên đoán, “sau hai lần đưa lên và bị ném xuống, phương Đông cũng sẽ làm suy yếu phương Tây”và phương Tây có thể nhận thất bại “cay đắng” trên biển.

Một trận chiến “khốc liệt” vào lúc hoàng hôn

Một trận chiến bí ẩn sẽ xảy ra vào lúc hoàng hôn, trước khi mặt trời lặn là lời tiên tri khó hiểu của Nostradamus “dành tặng” năm 2017. Ông không nói rõ về những quốc gia tham chiến, nhưng miêu tả cuộc chiến có thể diễn ra rất khốc liệt với những tàn dư là những ngôi mộ chiến tranh ở nhiều nơi.

Cục diện thế giới "thanh bình"

Năm 2017, Nostradamus tiên liệu rằng dịch bệnh sẽ được dập tắt, thế giới trở nên "bé nhỏ" hơn và trong một thời gian dài, con người sẽ đươc sống một cách hòa bình. Mọi người có thể đi du lịch một cách an toàn thông qua đường hàng không và trên biển. Tuy nhiên, sau đó, cuộc chiến sẽ lại bắt đầu một lần nữa.

Một vụ bê bối hoàng gia

Có vẻ như lời tiên đoán này của Nostradamus là dành cho nước Anh. Ông tiên tri rằng, những bức thư lạ được tìm thấy trong chiếc rương của Nữ hoàng nhưng không có chữ ký hay tên của tác giả và có những mưu mẹo ẩn giấu. Lời tiên đoán dường như khắc họa một vụ bê bôi hoàng gia không hề nhỏ ở một quốc gia bí ẩn.

7 tiên đoán "bão tố" mà nhà tiên tri lỗi lạc Nostradamus dành tặng năm 2017

Lũ lụt và hạn hán

Nostradamus dự đoán rằng năm 2017 có thể là một năm nhân loại phải hứng chịu những đợt lũ lụt và hạn hán khắc nghiệt. Ông tiên đoán rằng, cầu vồng kỳ lạ 40 năm không xuất hiện sẽ xuất hiện mỗi ngày, đát khô nẻ sẽ gia tăng và lũ lớn sẽ xuất hiện khi cầu vồng được nhìn thấy. Con người sẽ rơi vào tình trạng thiếu thốn lương thực nghiêm trọng và kéo theo một loạt những hệ lụy khác.

Lời tiên tri kỳ lạ đến khó hiểu

Đây là lời tiên đoán rất khó hiểu và kỳ lạ về năm 2017. Nostradamus viết trong cuốn "Những lời tiên tri" rằng: "Một "con cáo" sẽ "đắc cử" mà không nói một từ, xuất hiện trong cộng đồng trồng lúa mạch. Sau đó, anh ta sẽ bồng nhiên trở thành một bạo chúa bằng cách đặt chân lên cổ họng của những người đàn ông vĩ đại".

Hãy cùng chờ đón xem, năm 2017 sẽ diễn ra như thế nào!

Tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi