Táo Quân 2017: Ai thay thế Minh Quân đảm nhận vai Thiên Lôi?

0
257

Tâm sự của người tiền nhiệm

Bản thân ca sĩ Minh Quân cũng xác nhận rằng, năm nay anh không được mời đóng vai Thiên Lôi. Theo anh, nguyên nhân có thể là bởi đạo diễn muốn có sự thay đổi cho mới mẻ.

Bản thân anh cho rằng, chọn một gương mặt mới đảm nhận vai Thiên Lôi sẽ mang đến nhiều điều bứt phá và khác lạ cho Táo Quân. “Có thể khán giả chán Thiên Lôi mặt đen, răng vẩu, xấu xí rồi… giờ cần một Thiên Lôi mới, trẻ đẹp, vui tươi hơn”, Minh Quân nói.

Chính vì thế, phần âm nhạc của Táo Quân năm nay Minh Quân cũng không phụ trách nữa, thay vào đó là nhạc sĩ Đỗ Bảo sẽ chịu trách nhiệm phần âm nhạc của toàn bộ chương trình.

Táo Quân 2017: Ai thay thế Minh Quân đảm nhận vai Thiên Lôi?
Đâu là nhân tố mới của vai Thiên lôi trong các kỳ gala Táo quân tất niên?

Lịch sử vai diễn Thiên Lôi qua các kỳ Gala Táo Quân tất niên

Người đảm nhận vai Thiên Lôi kỳ cựu nhất từ trước đến giờ là nam diễn viên Bình Trọng. Anh đã đóng Thiên Lôi trong các mùa Táo Quân 2006, 2008, 2009, 2011 và 2012 với nhiệm vụ canh giữ cổng thiên đình trong mỗi khi các Táo lên chầu Ngọc Hoàng. Tạo hình Thiên Lôi của Bình Trọng thường có vẻ ngoài nhỏ nhắn, cử chỉ lúc nào cũng run rẩy, sợ sệt.

Sau đó, bắt đầu từ chương trình Táo Quân phát sóng năm 2013, khán giả truyền hình được đón nhận một hình tượng Thiên Lôi mới do ca sĩ Minh Quân đảm nhận. Nam ca sĩ đã đóng đinh mái tóc rối bù, hàm răng vổ “ăn đu đủ không cần thìa” và cách nói từ “vâng” kéo dài một cách đầy bực tức và điệu ngúng nguẩy khi đi lại. Chính vì thế, khán giả đã đón nhận anh với những tràng cười không dứt.

Táo Quân 2017: Ai thay thế Minh Quân đảm nhận vai Thiên Lôi?
Thiên Lôi do ca sĩ Minh Quân đảm nhận

Trong Táo Quân 2014, nhân vật Thiên Lôi do nhạc sĩ Tiến Minh thể hiện. Cách tạo hình tóc xù, mặt đen và không đội mũ, để lộ mái tóc "điện giật" không "đụng hàng" giúp Thiên Lôi của Tiến Minh trở nên khác biệt. Trên sân khấu chương trình, ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu của anh cũng được chế lời cho nhân vật Táo Giao thông và Y tế tung hứng khiến khán giả thích thú.

Đến Táo Quân 2015, khán giả được gặp lại ca sĩ Minh Quân nhưng với một vai diễn hoàn toàn mới, trợ lý Thiên Lôi. Trong khi người nhập vai nhân vật Thiên Lôi “chính chủ” là ca sĩ Tuấn Hưng. Nam ca sĩ “xăm trổ đầy mình” đã nhập vai Thiên Lôi mới được bổ nhiệm xuất sắc với những màn tung hứng hài hước với Nam Tào, Bắc Đẩu và trợ lý Minh Quân.

Táo Quân 2017: Ai thay thế Minh Quân đảm nhận vai Thiên Lôi?
Thiên lôi Bình Minh vẽ hình tia chớp trên mặt, người khoác áo giáp màu đen

Sau đó, nhiều khán giả đã tỏ ra bất ngờ khi Bình Minh xuất hiện trong vai Thiên Lôi “cao to”, vẽ hình tia chớp trên mặt, người khoác áo giáp màu đen… xuất hiện trong Táo Quân 2016. Nhân vật của siêu mẫu 8X tạo nên một điểm nhấn khá thú vị trong hồi chuông cảnh báo về nạn đút lót, hối lộ xuyên suốt chương trình.

Táo Quân 2017: Ai thay thế Minh Quân đảm nhận vai Thiên Lôi?
Lưu Mạnh Dũng cùng các gương mặt mới của chương trình Táo quân 2017

Giới thiệu về gương mặt mới trong Táo Quân 2017

Lưu Mạnh Dũng còn được nhiều người gọi bằng “nick name” Dũng “hớn”. Nam diễn viên trẻ này sinh năm 1991, từng tốt nghiệp Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội và đang công tác tại Nhà hát Tuổi Trẻ.

Mạnh Dũng chia sẻ, anh không phải đối mặt với bất cứ áp lực nào khi tham dự chương trình, vì Gala cuối năm… quá vui vẻ. Nam diễn viên trẻ thấy rất hào hứng và được thử sức trong vai trò mới, ấn tượng ở một chương trình đặc sắc tầm cỡ quốc gia, dù vai diễn của anh chỉ là một vai khá nhỏ. Đồng thời anh đã học hỏi được rất nhiều về kinh nghiệm diễn xuất, khả năng phối hợp nhóm khi làm việc với các anh chị đồng nghiệp tiền bối.

Đề cập đến chuyện tập luyện vất vả nhưng có thể đến phút chót sẽ bị “bỏ vai”, Lưu Mạnh Dũng bày tỏ rằng, cậu chấp nhận chuyện bị bỏ vai bởi mọi kịch bản Táo Quân sẽ còn phải thay đổi rất nhiều và mọi việc mà đạo diễn làm đều phục vụ chương trình chứ không phải ý đồ cá nhân.

Táo Quân 2017: Ai thay thế Minh Quân đảm nhận vai Thiên Lôi?
Đây là lần thứ 2 Lưu Mạnh Dũng tham gia Táo Quân

Thực tế, đây là lần thứ 2 Lưu Mạnh Dũng tham gia Táo Quân. Năm ngoái, cậu được phân đảm vai “con ông cháu cha” và đã phải “hứng” một cú “song phi” của Bắc Đẩu khi bị phát hiện ra “con ông cháu cha rởm”. Lưu Mạnh Dũng cùng từng đóng phim: “Chung cư 22+”, “Màu của tình yêu” và tham gia các vở diễn: “Ai là thủ phạm”, “Công lý không gục ngã”…

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi