Phong bao lì xì Tết Nguyên đán 2017 tự chế giá rẻ đánh bại hàng truyền thống

0
70

Lì xì là một phong tục không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền, cùng với đó, phong bao lì xì ngày càng được cải tiến bắt mắt hơn. Vài năm trở lại đây, ngoài phong bao lì xì truyền thống màu đỏ tươi, in chữ Phúc, Thọ bằng thì thị trường lì xì xuất hiện nhiều mẫu tự chế độc, lạ, hình ngộ nghĩnh kèm theo những câu chúc hài hước, ý nghĩa như "Năm con gà, tiền đầy nhà", "Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng bao lì xì" hay "Mình thích thì mình lì xì thôi"… đang hút khách "rần rần".

Theo chị Ngọc Quân, chủ một cơ sở kinh doanh bao lì xì độc, lạ tại quận 12, sau vài lần được bạn bè giới thiệu in bao lì xì ngộ nghĩnh kèm với những câu nói hài hước nhận được phản hồi tích cực, chị quyết định kinh doanh mặt hàng này. 

phong bao lì xì độc lạ
Phong bao lì xì độc lạ hút khách nhờ cách trang trí mới mẻ và hài hước

Tết năm trước, xưởng chị sản xuất 200.000 cái để cung cấp cho khách xỉ và lẻ trên cả nước. Do mặt hàng này càng ngày càng nhiều người biết đến và ưa chuộng nên đơn đặt hàng năm nay đã tăng gấp đôi năm ngoái. Xưởng của chị dự định sản xuất 400.000 cái để phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán 2017. 

Phong bao lì xì độc lạ có hình thức không quá cầu kỳ, sặc sỡ, giá cả cũng phải chăng, chỉ khoảng từ 15-20.000 đồng/xấp gồm 6 cái nên rất hút giới trẻ. Trong khi đó, bao lì xì truyền thống có giá bán tương đương nhưng ngày càng ế ẩm. 

Một chủ cửa hàng trên phố Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP.HCM) cho biết, phong bao lì xì vài năm trở lại đây rất ế ẩm, lượng khách mua lèo tèo, chủ yếu là một số cửa hàng tạp hóa lấy về để tặng kèm cho khách mua hàng Tết. Tại các siêu thị cũng có khu bày bán đồ trang trí và bao lì xì truyền thống khá bắt mắt. Song đa số khách hàng đến khu vực này chỉ để chụp hình không khí Tết. 

Những câu nói hài hước từng gây sốt giới trẻ được "xào nấu" phù hợp in trên phong bao lì xì trở thành điểm hút khách của mặt hàng này
Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

Gửi phản hồi