CEO Marissa Mayer của Yahoo từ chức

0
53

Sau khi hoàn thành thương vụ bán các dịch vụ kỹ thuật số trị giá 4,8 tỷ USD cho hãng Verizon Communications, Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba Inc. CEO Marissa Mayer và 4 giám đốc khác trong số 10 giám đốc hiện nay của Yahoo sẽ từ chức.

Đây có thể đánh dấu sự bắt đầu của một chặng đường mới, cũng là sự kết thúc của một chặng đường đầy gian nan khi điều hành Yahoo của một trong những nữ lãnh đạo trẻ nhất Silicon Valley.

Bà Mayer gia nhập Yahoo vào tháng 7/2012, với nhiệm vụ thay đổi một trong những công ty công nghệ lớn nhất nhưng cũng già cỗi nhất trên thế giới. 

Mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo là điều hành các website và bán quảng cáo hiện thị. Tuy nhiên, Yahoo ngày càng đuối sức, khi người dùng chuyển sang dùng smartphone và sử dụng các dịch vụ của những công ty như Google và Facebook.

Được biết, ở thương vụ trên, Yahoo sẽ chỉ bán mảng kinh doanh cốt lõi và thương hiệu của hãng cho Verizon và vẫn giữ lại số cổ phần đầu tư vào Alibaba và Yahoo Japan. Những tài sản còn lại của Altaba bao gồm cổ phần của Yahoo trong Alibaba Group Holding Ltd và Yahoo Japan.

Theo hồ sơ, Eric Brandt, người gia nhập vào ban lãnh đạo của Yahoo vào tháng 3/2016 sẽ trở thành chủ tịch của Altaba. Ngoài ra, sẽ thêm 4 giám đốc khác nữa, những người này hiện đang nằm trong ban quản trị của Yahoo, trong đó có Thomas McInerney, vốn là một thành viên trong ủy ban độc lập của các giám đốc Yahoo.

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

Gửi phản hồi