Dừa in chữ “chính chủ” bán giá 600.000 đồng/quả hút khách ngày Tết

0
27

Anh Huỳnh Thanh Tâm, một nhà vườn ở Châu Thành, Bến Tre, đã sáng tạo ra phương pháp in chữ, tạo hình cho trái dừa. Mất 2 năm nghiên cứu anh Tâm mới tạo được bộ khuôn dùng để in chữ.

Sau khi mở dịch vụ in chữ lên dừa theo yêu cầu của khách hàng, anh Tâm đã nhận được hàng trăm đơn hàng từ TP.HCM. Chủ vườn này cho biết sản phẩm nhìn có vẻ đơn giản, nhưng thực tế phải trải qua nhiều công đoạn chăm sóc trái dừa từ lúc còn nhỏ đến khi thu hoạch.

Dừa in chữ "chính chủ" bán giá 600.000 đồng/quả hút khách ngày Tết
Tất cả công đoạn in chữ đều được thực hiện trên cây dừa

Toàn bộ công đoạn đều được thực hiện trên cây, khi trái còn non. Dừa xiêm là giống được anh Tâm lựa chọn để in chữ, do trái có màu sắc và bề mặt láng, tỷ lệ chữ in thành công cao.

Thời gian tạo chữ mất khoảng 1-3 tháng, nhưng để đảm bảo khách hàng nhận được sản phẩm ưng ý nhất anh đã nâng thời gian đặt hàng lên 6 tháng. Anh Tâm còn đầu tư bộ khuôn chữ và kích thức, kiểu chữ khác nhau theo yêu cầu khách hàng.

Dừa in chữ "chính chủ" bán giá 600.000 đồng/quả hút khách ngày Tết
Loại dùa in chữ đang thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng (Ảnh: Dân việt)

Hiện nay, giá dừa xiêm bán buôn tại vườn đang ở mức 6.000 đồng/trái, nhưng sau khi in chữ, giá trị trái dừa tăng cao gấp 100 lần.

Anh Tâm giải thích, sản phẩm này phải tốn nhiều công chăm sóc, tỷ lệ thành công chỉ có 30-40% nên giá trị trái dừa cũng phải tương xứng. Thường khi khách đặt hàng, công ty sẽ thực hiện in chữ cùng lúc lên 3 trái dừa, nhưng có khi không được trái nào, phải làm lại từ đầu. Nếu may mắn đạt cả 3, công ty cũng sẽ tặng luôn cho khách.

Dừa in chữ "chính chủ" bán giá 600.000 đồng/quả hút khách ngày Tết
Những khuôn chữ in trên dừa đều được anh Tâm thiết kế (Ảnh: Dân việt)

Hiện tại công ty đã tạm dừng dịch vụ in tên tuỳ chọn lên dừa để tập trung làm vụ Tết. Dự kiến Tết Đinh Dậu 2017, anh Tâm sẽ đưa ra thị trường 2.000 trái dừa in chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tài… với giá bán 500.000 -600.000 đồng/trái.

Dừa in chữ "chính chủ" bán giá 600.000 đồng/quả hút khách ngày Tết
Dừa in chữ sẽ được anh Tâm mở bán vào ngày 20 tháng Chạp (Ảnh: Dân việt)

“Sau “Phúc”, “Lộc”, “Thọ”, “Tài”,  “Bính Thân”, “2016” là một số khuôn mới như “Chúc mừng năm mới”, “Vạn – Phước” “Tài – Lộc”, “Love”, “Valentine”,…” – anh Tâm thông tin.

Dù đã mở rộng sản xuất, thuê nhiều vườn dừa xiêm ở ấp Phú Nhơn, Châu Thành, nhưng công ty anh vẫn không đủ sản lượng để cung ứng cho các đại lý.

Dừa in chữ "chính chủ" bán giá 600.000 đồng/quả hút khách ngày Tết
Dịch vụ này đã được anh Tâm nghiê cứu từ 2 năm trước (Ảnh: Dân việt)

Theo anh Tâm, khoảng ngày 20 tháng Chạp, dừa in chữ sẽ được thu hoạch và cung ứng cho thị trường. Do thời tiết nóng, mưa nhiều nên tỷ lệ dừa in chữ vụ Tết này công ty anh làm không thành công, chỉ đạt dưới 50%.

Nhiều người khách tỏ ra ngạc nhiên vì chỉ nghe có bưởi, dưa hấu được tạo hình (chữ nổi) hoặc khắc chữ chứ chưa từng thấy ở đâu in chữ chìm lên trái dừa.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi