Nghỉ tết dài ngày, phụ huynh tất tả tìm chỗ gửi con

0
41

Theo thông báo của Sở GD&ĐT TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu tất cả 16 ngày, từ ngày 21/1 (24 tháng chạp) đến hết ngày 5/2 (mùng 9 tháng giêng).

Vấn đề nghỉ lễ dài ngày đang khiến nhiều phụ huynh lo lắng về việc tìm chỗ gửi con trước tết và bắt nhịp trở lại cho con sau Tết, nhất là với trẻ ở bậc mầm non và tiểu học.

Chị Thanh Hiền (ở quận 3) cho biết, do chủ quan cho rằng lịch nghỉ Tết của học sinh như mọi năm nên đã đặt vé máy bay cho hai con về quê ăn Tết tròn 10 ngày. Tính ra, 6 ngày còn lại, vợ chồng chị Hiền đang không biết gửi con ở đâu. Chị đã tính tới phương án đưa con lên công ty để vừa làm vừa trông.

Chị Phan Thanh Nga, làm việc tại một ngân hàng ở quận Thủ Đức cũng đang đau đầu về vấn đề tìm chỗ gửi con. Chị Nga cho biết, cơ quan chị 29 tháng chạp mới nghỉ. Chị lại không thể xin nghỉ phép thời gian này vì cuối năm sổ sách tính toán rất nhiều. 

Mấy phụ huynh ở chung cư nơi gia đình chị sống đang bàn nhau góp tiền nhờ một gia đình đang giữa trẻ tư nhân trông hộ con nhưng chị Hiền lại thấy không yên tâm.

https://i2.wp.com/files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2017/01/1483770321_nghi-tet-16-ngay-phu-huynh-o-tp.hcm-tat-ta-tim-cho-gui-con-1.jpg?w=696
Trẻ em háo hức khi Tết đến (Ảnh minh họa)

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo các phòng giáo dục và đào tạo ở TP.HCM thông tin, hầu hết các trường thuộc khối công lập đều nghỉ Tết theo lịch đã thông báo. Chỉ ở khối tư thục mới nhận giữ trẻ thêm theo yêu cầu của phụ huynh.

Hiệu trưởng một trường mầm non tại quận 1 cho biết, nhiều phụ huynh đã đề nghị nhà trường sắp xếp nhận giữ trẻ thêm vài ngày vì việc tìm người trông trẻ thời gian này rất khó. 

Tuy nhiên, vì chưa biết số lượng trẻ ít hay nhiều nên việc nhà trường thu thêm tiền trông trẻ cũng khó mà giữ nguyên mức phí như cũ thì không động viên giáo viên. Mặt khác, làm việc cả năm, nhiều cô giáo cũng muốn nghỉ ngơi.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Tổ trưởng Tổ Mầm non Phòng Giáo dục và đào tạo quận 12, cho biết ở khối tư thục, do nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh rất nhiều vì quận 12 có đa số phụ huynh làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đến tận ngày 27-29 tháng chạp mới nghỉ nên đã có trường báo cáo về nhu cầu của phụ huynh để nhận giữ thêm đến 26 tháng chạp. Về mức thu trong những ngày này,  phụ huynh và nhà trường sẽ tự thỏa thuận.

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Phó phòng Giáo dục và đào tạo quận Thủ Đức, phụ trách bậc mầm non, cho biết, xuất phát từ nhu cầu của phụ huynh nên vẫn khuyến khích các trường mở cửa đón trẻ dịp Tết nhưng phải đảm bảo các yêu cầu giữ trẻ.

Tổng hợp
(Ảnh Internet)
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

Gửi phản hồi