Carrie Fisher – công chúa Leia trong phim “Star Wars” qua đời

0
43

Tuần trước, Carrie Fisher bị lên cơn đau tim khi đang trên chuyến bay chỉ còn 15 phút sẽ hạ cánh ở Los Angeles, Mỹ. Trước tình thế nguy cấp, một nhân viên y tế trên chuyến bay đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu bằng cách hô hấp bằng miệng cho đến khi một nhóm nhân viên y tế đưa bà tới trung tâm Y tế UCLA  ngay khi máy bay vừa xuống tới mặt đất và được đặt máy thở ngay lập tức.

Tuy nhiên, nữ diễn viên Carrie Fisher không qua khỏi và qua đời vào hồi 8h55 sáng 27/12, thọ 60 tuổi. Tin buồn này đã được Simon Halls, người phát ngôn của gia đình Fisher, tuyên bố với tờ People.

Carrie Fisher
Carrie Fisher gắn liền với vai diễn Công chúa Leia trong phim "Star World – Chiến tranh giữa các vì sao" 

Carrie Fisher gắn liền với vai diễn Công chúa Leia trong phim "Star World – Chiến tranh giữa các vì sao" của George Lucas. Năm 19 tuổi, bà đã quyết định bỏ học để theo đuổi vai diễn này. 

Ngoài ra, nữ diễn viên sinh năm 1956 còn gây ấn tượng trong nhiều bộ phim như: The Blues Brothers, When Harry Met Sally… Năm 1990, cuốn hồi ký bán tự truyện Postcards From The Edge của bà đã được dựng thành phim nhựa. Bộ phim kể về chứng nghiện ma túy và quá trình cai nghiện tại trung tâm và khai thác mối quan hệ giữa bà với mẹ.

Carri Fisher không giấu giếm bản thân từng lạm dụng ma túy trong suốt thời gian quay phim The Empire Strikes Back. Ngoài ra, bà từng công khai nói mình gặp vấn đề về thần kinh, được bác sĩ chuẩn đoán rối loạn lưỡng cực, và chứng nghiện ma túy.

Carrie Fisher
Carris  Fisher trong chân dung Công chúa Leia, tập phim "Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh" (2015)
Carrie Fisher
Carrie Fisher
Carrie Fisher đã qua đời vì một cơn đau tim, thọ 60 tuổi.

 

Tổng hợp (Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Gửi phản hồi