Bé gái 11 tuổi bị mẹ nhốt trong nhà nhiều năm bị lạc ở Nghĩa Tân

0
32

Theo đó, khoảng 18h tối ngày 25/12, công an phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) nhận được thông tin công an phường Nghĩa Tân phát hiện một cháu bé bị lạc trong tình trạng yếu và đói.

Thượng tá Nguyễn Văn Thái, trưởng công an phường Hoàng Liệt thông tin: "Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã đón cháu về đây".

Ngay sau đó, cơ quan chức năng xác định bé gái đi lạc là em Võ Thu Hà (11 tuổi). Như trước đó đã thông tin, bé Hà đã bị người mẹ có dấu hiệu trầm cảm nhốt trong nhà suốt nhiều năm qua và không cho đi học vì sợ người khác hãm hại đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Bé gái 11 tuổi bị mẹ nhốt trong nhà nhiều năm bị lạc ở Nghĩa Tân
Trước đó, Hà liên tục bị mẹ nhốt trong nhà và không được tiếp xúc với mọi người xung quanh

Mặc dù, các ban ngành chức năng đã nhiều lần tìm cách khuyên ngăn và động viên nên cho Hà đến trường nhưng bà mẹ này vẫn không có ý định lay chuyển, thậm chí còn xua đuổi mọi người.

Được biết, đến chiều ngày 26/12, sức khỏe của em Hà đã tương đối ổn định, nhưng không nói gì với mọi người. Chỉ khi các bạn học sinh cùng lứa tuổi trên địa bàn đến thăm thì Hà mới chịu ăn bánh, hào hứng nghe các bạn hỏi han dù vẫn ngại ngần, chưa nói lời nào với ai. 

Bà Trần Thị Kim Dung, phó trưởng phòng Lao động thương binh và Xã hội quận Hoàng Mai cho biết, sau khi đón bé Hà về, chính quyền địa phương đã tìm cách liên lạc với bố mẹ cháu nhiều lần nhưng không được.

Nếu không liên lạc được với gia đình thì tạm thời quận sẽ bàn giao bé về Trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động thương binh để cháu được chăm sóc tốt hơn. 

Sau đó lực lượng chức năng đã tìm cách liên hệ với chị Nhung. Ngày 26/12, chị Nhung đã đến UBND phường Hoàng Liệt và làm biên bản cam kết nuôi dạy con.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi