Đường đến danh ca vọng cổ: Giám khảo “đấu khẩu” quyết liệt giành thí sinh

0
46

Thí sinh Trần Kim Phính đến từ đoàn cải lương nhân dân Kiên Giang sẽ trình diễn tiết mục "Tiếng quốc đêm trăng". Thí sinh này có âm vực tốt, hát có hồn, diễn xuất vừa chuẩn, đặc biệt là những động tác tay rất đẹp. HLV Kim Tử Long hứa hẹn sẽ hóa trang cho thí sinh đẹp hơn nữa.

Thay vì nói, HLV Thoại Mỹ của Đường đến danh ca vọng cổ đã lên tận sân khấu và đưa ra lời chiêu dụ hấp dẫn rằng chị có cả một ekip để trang điểm cho thí sinh đẹp giống chị. Cuộc “đấu khẩu” giữa nam HLV Kim Tử Long và HLV Thoại Mỹ đã thực sự bùng nổ với mục đích giành cho bằng được thí sinh hay về đội.

Kim Phính đã từng học ngành Quản lý Văn Hóa tại trường Đại học Văn Hóa, bên cạnh đó chị còn học về đờn ca tài tử. Chị cũng đã từng tham gia tập huấn cải lương, vọng cổ tại trường Sân khấu Điện ảnh vào năm 2011.

Chàng sinh viên của trường Đại học Cần Thơ – Võ Văn Nghĩa sẽ thể hiện tiết mục mang tên "Hề sa cầu hôn". Phần thể hiện của anh nhận được sự đánh giá có phần khắt khe của các HLV. Kim Tử Long cho thấy thí sinh có giọng rộng nhưng muốn hay hơn, tốt hơn thì phải gặp anh để học hỏi thêm.

Văn Nghĩa chia sẻ ngay từ trong trường đại học, anh đã tự lập một nhóm đờn ca tài tử cùng những người bạn, rồi đi đờn đi hát, thỉnh thoảng anh cũng có nhận những show ở những quán cà phê, vừa kiếm thêm thu nhập lại vừa thỏa được đam mê ca hát của mình.

Tiếp đến, anh chàng Hoàng Thắng sở hữu ngoại hình sáng và có duyên sân khấu sẽ thể hiện tiết mục mang tên "Anh ở đầu sông em cuối sông". Ngọc Huyền cho biết, chị chọn thí sinh cũng một phần vì đẹp. Cùng có ngoại hình sáng như Hoàng Thắng là Đông Hùng. Anh cũng sẽ khiến khán giả ngẩn ngơ với nét duyên dáng qua tiết mục "Tặng đời chiếc nón bài thơ".

Giám khảo lên hẳn sân khấu để tranh giành thí sinh về đội

Anh từng học khoa diễn viên ở trường Sân khấu Điện ảnh nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên anh không thể theo học tiếp nên anh đành gác lại để làm việc khác kiếm sống phụ gia đình. Trong một lần xem trên ti vi thấy trường Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ có thông tin tuyển sinh, anh đăng kí thi thử thì may mắn lại đậu. Vọng cổ, cải lương chính là đam mê từ bé của anh nên từ nhỏ anh đã xin vào các đội nhóm để được hát.

Kế đó, thí sinh Ngọc Quyền với nét mộc mạc đơn sơ, khi vừa bước ra chị đã lọt vào tầm ngắm của HLV Ngọc Huyền. Chất giọng nội lực, cao vút cùng với phần nhịp tốt là những lời khen mà HLV Kim Tử Long dành cho Ngọc Quyền. Cô nàng sẽ thể hiện tiết mục "Tình hận thâm cung"Liệu rằng với sự tranh giành của cả ba HLV, Ngọc Quyền sẽ lựa chọn về với đội ai?

Thí sinh Nguyễn Thi Hoa trong trang phục cổ trang ấn tượng với chất giọng khỏe và cao sẽ thể hiện tiết mục "Nhụy Kiều Ttớng quân". Thí sinh chia sẻ tuy chị thần tượng NSƯT Diệu Hiền nhưng chị vẫn có nét riêng của mình.

Tiết mục thể hiện tiếp theo là của hai anh chàng, Phan Tấn Đạt sở hữu chất giọng tốt với "Bông lục bình" cùng cách diễn có nét giống nghệ sĩ Thanh Tuấn và Bùi Thanh Phong nhập tâm cảm xúc với tiết mục "Mẹ ơi hãy yên lòng". 

HLV Thoại Mỹ và Ngọc Huyền tung mọi chiêu để lôi kéo thí sinh tiềm năng

Anh cho biết anh là học trò của vợ chồng nghệ sĩ Đỗ Quyên – Hoài Thanh. Bên cạnh đó, anh còn là em kết nghĩa với NSƯT Vũ Linh. Liệu anh có nhận được sự lựa chọn của một trong ba vị HLV?

Trong tập 5, cô nàng Phan Thúy Duy làm nghề trang điểm, sinh ra và lớn lên trong gia đình có công việc nuôi tôm ở Cà Mau với ước mơ được đứng trên sân khấu lớn để thể hiện niềm đam mê của mình. Chị sẽ khoe giọng ca của mình qua trích đoạn "Ánh sáng phù sa"HLV Ngọc Huyền cho biết chị đã muốn bấm nút chọn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

“Anh chàng chăn dê” – Thanh Hoa đến từ Tiền Giang khoe giọng hát ở trích đoạn "Kỷ niệm thời con gái". Anh chia sẻ lúc trước làm công việc chăn dê ở quê và bây giờ thì đi hát ở đám tiệc. Anh được nhận xét có chất giọng giống nghệ sĩ Vũ Linh.

Cuối cùng, thí sinh Tống Thị Yến Nhi đến từ Bình Dương sẽ khép lại chương trình với tiết mục "Em là Hậu Giang". Trước đây chị đã từng theo học Y Sĩ tại trường Cao Đẳng Y Tế Bình Dương nhưng sau khi tốt nghiệp chị lại chọn theo đuổi con đường nghệ thuật với dòng nhạc cải lương, vọng cổ. Khi biết chị theo nghề, ông ngoại chị đã ra sức ngăn cấm nhưng vì đam mê quá lớn, chị đã trốn ông để được đi hát.

Trong tập cuối cùng này, bộ ba HLV sẽ tăng tốc bấm nút chọn lựa để lấp đầy bảng quân số của đội mình trên chặng đua cuối cùng của vòng Lập Đội. Cuộc tranh giành “nóng” hơn bao giờ hết khi hai nữ HLV cùng nam HLV duy nhất của cuộc thi ra sức “đấu khẩu” không khoan nhượng để thuyết phục cho bằng được những “chiến binh” xuất sắc nhất về đội của mình.

Sau tập này, 36 thí sinh xuất sắc nhất sẽ chính thức lộ diện để chuẩn bị bước vào vòng thi mới cũng đầy cam go và gay cấn.

Vào lúc 21g, tối thứ Bảy, ngày 17/12/2016 sẽ lên sóng tập cuối cùng của vòng Lập đội chương trình Đường đến danh ca vọng cổ trên kênh HTVC Thuần Việt.

Tổng hợp (Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Gửi phản hồi