Thịt gà rim chua ngọt dễ làm đưa cơm ngày lạnh

0
140

Chuẩn bị:

– 500gr thịt gà

– 3 thìa nhỏ đường

– 3 thìa nhỏ dấm

– 2-3 thìa nước mắm

– 1 củ gừng nhỏ và bột ngọt tuỳ khẩu vị.

Tiến hành:

Bước 1: Rửa sạch gừng, thái chỉ.

Bước 2: Trộn nước mắm, đường, dấm và 2 thìa nhỏ nước vào đun nhỏ lửa đến khi sốt có độ sệt.

Đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi
Sốt có độ sệt và ngả màu vàng cánh gián là được

Bước 3: Đun nước, cho chút gừng đập vào và cho thịt gà vào chần qua (thịt gà sẽ sạch thơm ngon hơn khi chế biến).

Bước 4: Tiếp theo cho thịt gà vào chảo đảo cho se lại.

Bước 5: Cho nước sốt chua ngọt vào đảo đều (nhỏ lửa) đến khi thịt gà ngấm đủ nước sốt và có độ sệt là được.

Cho nước sốt vào chảo

Đun đến khi sền sệt
Món gà rim thơm ngon
Ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mỳ.
Đừng bỏ lỡ

Theo Thùy Anh – Màn ảnh Sân khấu

Gửi phản hồi