Mẹo phong thủy giúp tránh thị phi nơi công sở

0
74

Bạn đã làm việc lâu năm mà chưa thăng tiến phù hợp, bạn vô tình phát hiện ra mình bị kẻ khác đâm trộm sau lưng hay bị sếp “đì” vì xích mích không đáng có hay vô tình bị ai đó bới móc những chuyện không nên nhắc lại trong quá khứ đúng dịp quan trọng…

Hãy xem lại ngay phong thủy văn phòng, đặc biệt là lập tức áp dụng ngay 8 mẹo phong thủy giúp tránh thị phi nơi công sở dưới đây để lấy lại vị thế và khẳng định bản thân.  

1. Luôn có bút đỏ trên bàn

Phong thủy văn phòng và phong thủy hóa giải thị phi đều nhấn mạnh rằng, bàn làm việc bao giờ cũng phải có bút đỏ đặt ở chỗ dễ nhìn nhất, đặc biệt là ở phía Đông. Vì màu đỏ – hành Hỏa sẽ thiêu đốt hành Mộc của kẻ tiêu nhân.

Đơn giản là trong ngũ hành, Hỏa khắc Mộc, nó vừa ức chế lại đồng thời làm suy giảm các ảnh hưởng của hành Mộc tác động tới con người. Để tăng hiệu quả của cách làm này, chúng ta nên đặt máy tính cũng ở phía Đông, giúp bản thân tránh kẻ tiểu nhân thêm  hữu ích.

Mẹo phong thủy giúp tránh thị phi nơi công sở

2. Treo tranh hợp phong thủy ở phía Đông

Tranh hợp phong thủy cần được treo đúng chỗ mới dễ dàng phát huy tác dụng. Nên treo tranh nhã nhặn, hợp tuổi gia chủ ở đầu giường hướng chính Đông là tuyệt vời nhất.

Chú ý nếu trong trường hợp, nhà bạn kê giường đúng hướng này rồi thì có thể không cần treo tranh, nên chọn những vật mang màu sắc đỏ hoặc giàu tính Hỏa để ở kệ đầu giường cũng được.

Chúng đều có tác dụng trong phong thủy tránh kẻ tiểu nhân, hóa giải và giảm thiểu những lực phá hoại ghê gớm của hung tinh, và đẩy lùi thị phi đeo bám. Nên chọn đồ vật càng sặc sỡ, nếu là tranh ảnh về động vật, ưu tiên loài báo (kiêng treo ảnh báo quá hung dữ).

3. Chặn sát khí ở cửa phòng làm việc bằng bình phong

Một trong những mẹo phong thủy giúp tránh thị phi nơi công sở chính là chặn đầu vào của nguồn tà khí, năng lượng bất an để diệt họa tiểu nhân. Bởi con người chúng ta, dù có ngay thẳng chính trực, mạnh mẽ đến mấy cũng không thể ngăn cản khi phải chịu sự tác động của những nguồn khí lạ.

Tốt nhất để tránh bản thân rơi vào tình trạng từ trường bị nhiễu loạn do tác động xấu từ bên ngoài khiến trí tuệ và sức khỏe suy giảm do phải ngồi ở đối diện cửa ra vào, hãy đặt một tấm bình phong vừa đủ để ngăn cách giữa chỗ ngồi của chính với đến cửa văn phòng.

Mẹo phong thủy giúp tránh thị phi nơi công sở

4. Dùng cây cảnh, đèn bàn hóa giải kẻ tiểu nhân

Với những người làm văn phòng có chỗ làm việc ngay sát phòng vệ sinh chung, có một mẹo phong thủy hóa giải thị phi vô cùng hữu dụng với các bạn, đó chính là sử dụng cây cảnh làm “lá chắn vạn năng”. Chọn cây hợp mệnh, tán lá càng rộng càng tốt để kê đặt ngay sát ghế ngồi hoặc trên bàn làm việc, chặn uế khí và các trường khí hung hại.

Tuy vậy, cần đặc biệt chú ý tránh xa cây dây leo ở văn phòng công sở. Bởi lẽ cây dây leo văn phòng tán lá nhỏ, lại có tính âm, chúng sẽ hấp thụ năng lượng từ con người chứ không giúp phá tán các trường khí có hại nên không phù hợp để kê đặt hay trồng tại văn phòng, hoàn toàn không có tác dụng trong phong thủy tránh kẻ tiểu nhân.

Mẹo phong thủy giúp tránh thị phi nơi công sở

Trong trường hợp, bạn ngồi đúng ở vị trí có xà ngang đè đầu, đừng sợ, chỉ cần mua mới/tận dụng đèn bàn sẵn có đặt ở phía dưới. Khi cần nên ưu tiên bật đèn làm việc, mọi sự bất an, kẻ tiểu nhân đáng sợ đều dần dần sẽ phải lùi xa.

5. Không dán hay vẽ hình tùy tiện lên tường phòng làm việc

Phong thủy văn phòng đặc biệt lưu ý dân công sở không nên dán, treo, vẽ những hình ma quái, động vật hung dữ, tranh trừu tượng âm u lên tường phòng làm việc. Nó vừa ảnh hưởng đến thị giác lại là nguồn chiêu gọi họa tiểu nhân khó lường trong tiềm thức do tâm lý bị ảnh hưởng và xáo trộn. Tốt nhất chỉ nên treo một vài bức tranh, bức ảnh lớn đơn giản, nhẹ nhàng.

Đừng bỏ lỡ

Theo Lâm Trinh
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi