Cách làm vịt nướng riềng mẻ lạ miệng

0
162

1. Nguyên liệu làm món vịt nướng riềng mẻ:

– 1 con vịt ngon

– 3 – 4 thìa mẻ ngấu

– 1 bát con riềng xay

– Nước mắm, mì chính, bột canh 

nguyên liệu làm món vịt nướng giềng mẻ
Nguyên liệu làm món vịt nướng riềng mẻ

2. Cách làm món vịt nướng riềng mẻ:

Bước 1: Vịt đem làm sạch, rửa với muối và dấm trắng để khử mùi hôi.

Bước 2: Chặt vịt thành 5-6 phần vừa ăn để nướng cho nhanh chín hoặc bạn có thể để nguyên con. Cho vịt vào một cái âu lớn, rồi thêm gia vị nước mắm, ít bột canh, mì chính vào trộn đều. Sau đó cho thêm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp vịt trong khoảng ít nhất 1 tiếng.

cách làm món vịt nướng giềng mẻ ngon
Để ướp vịt trong khoảng ít nhất 1 tiếng cho ngấm gia vị

Bước 3: Chuẩn bị bếp than hoa nướng thịt. Dùng cọ phết một ít dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt sẽ không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp vịt lên trên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép của vỉ để khi nướng vịt, vỉ không bị bung ra.

cách làm món vịt nướng ngon như ngoài hàng
Phết một ít dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt sẽ không bị dính vào vỉ

Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa để nướng thịt thì xếp vỉ vịt lên trên bếp, rồi bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết thêm ít dầu ăn lên trên mặt vịt để vịt không bị cháy.

cách làm món thịt vịt thơm mềm nóng hổi
Trong khi nướng thỉnh thoảng phết thêm ít dầu ăn lên trên mặt vịt để vịt không bị cháy.

Trong quá trình nướng trên bếp than, nên để vịt cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi than. Không nên để than quá tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm vịt cháy. Nên xếp than xung quanh bếp nướng, còn ở giữa chỉ nên để một lớp mỏng vì nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm thịt chín. Hơn nữa, chỉ nên dùng thêm một chiếc quạt gió nhỏ để thổi than.

hướng dẫn làm món vịt nướng
Nên để vịt cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi than

Nướng thịt từ từ, không nên vội vàng để vịt có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ khoảng 2 – 3 phút lại lật vịt một lần để các mặt của vịt chín vàng đều nhau.

món thịt vịt mềm ngon hấp dẫn
Cứ khoảng 2-3 phút lại lật vịt một lần để các mặt của vịt chín vàng đều

Khi vịt chín, lấy vịt nướng riềng mẻ xếp ra đĩa rồi chấm với xì dầu ăn nóng.

cách làm món vịt nướng thơm ngon
Món vịt nướng riềng mẻ nên dùng ngay khi còn nóng

Món vịt nướng riềng mẻ không đòi hỏi cầu kì nhiều loại nguyên liệu hay gia vị mà chỉ cần vài thứ đơn giản nhưng sẽ đem lại món ăn ngon bất ngờ. Hãy vào bếp trổ tài nấu cho gia đình bạn món ăn thơm ngon và mới lạ này nhé. 

Xem thêm cách làm món gà nướng rau củ tại đây:

Theo Hách Mi tổng hợp
(Màn Ảnh Sân Khấu)
Nguồn 24h

Gửi phản hồi