Hơn 4.000 phạm nhân vỡ òa hạnh phúc ngày được đặc xá, tha tù

0
64

Tại trại giam Phú Sơn 4 (tỉnh Thái Nguyên), trong số 97 phạm nhân được ra tù lần này có 31 người là nữ, 6 người nước ngoài. Trở về với gia đình và cộng đồng, tất cả những phạm nhân được đặc xá không thể giấu đi nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc.

Trong ảnh là phạm nhân Trịnh Thị Thuỳ Trang (20 tuổi), người Thái Nguyên. Cô phạm tội mua bán chất ma tuý, cải tạo tại trại từ năm 2012 (Ảnh: Zing)
Cán bộ trại giam ân cần tiễn các chị em được đặc xá ra tù. Chị Dung (giữa) là một trong số ít phạm nhân đã sinh đẻ và nuôi con trong quá trình chịu án tại trại giam (Ảnh: Zing)
Cán bộ trại giam dặn dò và động viên những người được đặc xá trước khi trở về với người thân (Ảnh: Zing)

Cũng trong sáng nay, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch Nước cho 12 phạm nhân có thành tích tốt trong quá trình lao động cải tạo thi hành án tại đây.

Đại tá Nguyễn Tiến Dần – Phó GĐ Công an tỉnh Nghệ An trao giấy chứng nhận đặc xá cho các phạm nhân (Ảnh: Hoàng Lam)

Đại tá Trần Sỹ Phàng – Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh cho biết: “Công tác xét đặc xá được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Những phạm nhân được xét đặc xá đợt này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án”.

Niềm vui của nữ phạm nhân Phạm Thị L. trước khi được trở về với gia đình (Ảnh: Hoàng Lam)

Sau khi nhận giấy chứng nhận đặc xá, các phạm nhân được Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cấp tiền ăn, tiền đi đường, tiền hỗ trợ quần áo, giày dép và trả lại tiền lưu ký còn lại.

Hòa chung niềm vui được đặc xá của hơn 4000 phạm nhân trên cả nước, ngày hôm nay, 36 phạm nhân tại Trại giam số 1 (phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) hồ hởi chờ đón quyết định đặc xá để trở về hòa nhập với cuộc sống đời thường, đoàn tụ với gia đình sau nhiều ngày xa cách.

Từ sáng sớm, những phạm nhân có tên trong danh sách được đặc xá dịp này đã vô cùng hồ hởi, ai nấy đều chờ mong giây phút cầm trên tay quyết định ra tù (Ảnh: Tiền Phong)

Sáng nay 1/12, tại trại giam Thanh Xuân – Hà Nội, 109 phạm nhân đã được đặc xá theo quyết định của Chủ tịch nước. Sau buổi lễ kéo dài khoảng 60 phút, các phạm nhân được nhận một bộ quần áo mới và một số tiền lộ phí.

Các phạm nhân được phát quần áo mới trước khi ra về tại trại giam Thanh Xuân – Hà Nội

Theo một cán bộ của trại giam thì số tiền này bao gồm tiền tàu xe, tiền ăn đường và tiền tái hoà nhập cộng đồng, trong đó tiền tái hoà nhập cộng đồng căn cứ vào thời gian thụ án và xếp loại thi đua của mỗi phạm nhân.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi