Galaxy Note 7 nhái xuất hiện sau khi hàng chính hãng khai tử

0
47

Sau một thời gian chìm nghỉm tên tuổi, Samsung Galaxy Note 7 dường như đã được cho vào quên lãng thì thời gian gần đây thị trường lại xuất hiện sản phẩm nhái Galaxy Note 7.

Được bày bán trong một cửa hàng điện thoại, Galaxy Note 7 nhái có xuất xứ từ Đài Loan, được tạo hình y chang từ giao diện đến vỏ máy khiến nhiều người hâm mộ Samsung ngỡ ngàng.

Người bán hàng cho biết, chiếc Galaxy Note 7 nhái này không hề kém phiên bản thật, nó cũng sở hữu những tính năng như Galaxy Note 7 thật, thậm chí theo lời quảng cáo thì nó hơn hàng thật ở chỗ thiết bị này không hề lỗi pin.

Tuy nhiên, thực tế thì Galaxy Note 7 nhái không thể có cấu hình mượt như hàng thật, trải nghiệm của chiếc điện thoại này cũng không thể so sánh được với Galaxy Note 7 huyền thoại.

Về cơ bản, Galaxy Note 7 Đài Loan cũng được chạy hệ điều hành Android xong tốc độ xử lý của máy rất chậm, các ứng dụng và tính năng cũng nghèo nàn, chỉ tương đương với một mẫu smartphone giá rẻ Trung Quốc.

Lời quảng cáo về việc chiếc điện thoại Galaxy Note 7 nhái không bị lỗi pin như sản phẩm thật

Dường như Galaxy Note 7 nhái sinh ra là để phục vụ cho những đối tượng khách hàng chính như học sinh, sinh viên hay người có thu nhập thấp, vì thế nó có giá từ 2,7 triệu đồng cho đến 3,5 triệu đồng.

Nếu như trước đây các nhà sản xuất Trung Quốc thường ăn theo các mẫu điện thoại cao cấp thì đây được xem là một trường hợp hi hữu khi sản xuất ra một siêu phẩm đã bị khai tử.

Một điều đáng lo ngại khi Galaxy Note 7 nhái xuất hiện trên thị trường là sản phẩm này được bán tràn lan sẽ gây khó khăn cho Samsung và các cơ quan quản lý trong việc kiểm soát thu hồi toàn bộ sản phẩm chính hãng đã bán ra thị trường.

Trước đó, ngày 11/10, Samsung đã ngừng vĩnh viễn việc sản xuất Galaxy Note 7 trên toàn thế giới, sau hàng loạt vụ cháy nổ xảy ra trên cả 2 phiên bản chưa và đã thay thế.

Đồng thời, Samsung cũng đã ban hành lệnh thu hồi trên toàn thế giới sau khi có ít nhất 5 chiếc Note 7 thay thế bị bốc cháy chỉ trong 1 tuần. Samsung cũng đã yêu cầu tất cả các nhà mạng và đối tác bán lẻ trên toàn cầu ngừng việc buôn bán và trao đổi Galaxy Note 7.

Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 sẽ thay thế Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 đã được thực hiện từ ngày 1/10/2016. Theo nhà sản xuất, có tổng số 12.633 sản phẩm Galaxy Note 7 bán ra trên thị trường Việt Nam thuộc diện thu hồi.

Đến nay, Samsung đã gần hoàn thành xong chương trình thu hồi sản phẩm Galaxy Note 7 tại thị trường Việt Nam và cái tên Galaxy Note 7 cũng không được nhiều người dùng nhắc đến nữa.

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: BizLIVE
Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô

Gửi phản hồi